Bí ẩn lời nguyền đeo bám viên kim cương của Marilyn Monroe

Khi còn sống, nữ minh tinh Hollywood Marilyn Monroe từng sở hữu viên kim cương Moon of Baroda nặng 24,04 carat. Thế nhưng, viên đá quý này được cho là mang đến sự xui xẻo cho 3 người phụ nữ xinh đẹp, quyền lực, bao gồm Marilyn Monroe.

06/03/2023 10:43

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Nữ minh tinh Hollywood Marilyn Monroe được công chúng nhớ tới là một biểu tượng nhan sắc của thời đại. Trong suốt nhiều năm qua, vẻ đẹp mê hoặc và cuộc đời thăng trầm của bà đã trở thành đề tài hấp dẫn với công chúng cũng như nhà văn, đạo diễn phim ảnh...

Nội dung chú thích ảnh

Khi tìm hiểu về cuộc đời Marilyn Monroe, nhiều người chú ý đến viên kim cương Moon of Baroda mà nữ minh tinh nổi tiếng thế giới này từng sở hữu.

Nội dung chú thích ảnh

Nặng 24,04 carat, viên kim cương Moon of Baroda được nghệ nhân kim hoàn chế tác thành hình trái lê. Nó được khai thác vào khoảng giữa thế kỷ 15 đến 17 tại khu mỏ thuộc vùng Golconda, Ấn Độ (nay là Hyderabad). Khu mỏ này cũng là nơi phát hiện một số viên kim cương đẹp, nổi tiếng nhất thế giới như: Koh-i-Noor, viên kim cương Hy Vọng, Grand Mazarin...

Nội dung chú thích ảnh

Viên kim cương Moon of Baroda đã qua tay nhiều người chủ như: Nữ hoàng Áo Maria Theresa, hoàng tử Ấn Độ Maharaja, nhà chế tác kim hoàn nổi tiếng thế giới như Samuel H. Deutsch, Meyer Rosenbaum...

Nội dung chú thích ảnh

Khi Marilyn Monroe đeo viên kim cương Moon of Baroda thì viên đá quý này càng nổi tiếng hơn. Đây là viên kim cương lớn nhất mà nữ minh tinh này từng đeo.

Nội dung chú thích ảnh

Nhan sắc kiều diễm của Marilyn Monroe được tôn thêm khi đeo sợi dây chuyền có viên kim cương Moon of Baroda. Những bức ảnh chụp nữ minh tinh đeo viên kim cương quý giá trên nhanh chóng tạo nên "cơn sốt" trên thế giới.

Nội dung chú thích ảnh

Từ đây, nhiều người tìm hiểu về "lai lịch" của viên kim cương Moon of Baroda. Theo đó, họ phát hiện viên đá quý này được cho là mang đến sự xui xẻo cho một số người sở hữu.

Nội dung chú thích ảnh

Viên kim cương Moon of Baroda được cho là đã khiến 3 người phụ nữ xinh đẹp, quyền lực qua đời trong bi kịch là: hoàng hậu Pháp Marie Antoinette, con gái của Nữ hoàng Áo - công chúa Maria Theresa và Marilyn Monroe.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, giới khoa học đến nay vẫn chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy viên kim cương Moon of Baroda có liên quan đến cái chết của 3 nhân vật trên.

Nội dung chú thích ảnh

Dù không biết lời đồn trên có thật hay không nhưng viên kim cương Moon of Baroda được nhiều người tìm mua trong những năm qua. Trong số này, vào năm 2018, nó được bán với giá 1,3 triệu USD trong phiên đấu giá tại sàn đấu giá Christie's Hong Kong.

Theo Tâm Anh (theo CNN, History)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều