Cá sấu bạch tạng cười khoái chí vì hành động kỳ quặc của người chăm sóc

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm có khi một con cá sấu bạch tạng cười toe toét khi được người chăm sóc 'gãi đúng chỗ ngứa'.

08/11/2021 20:29

Cá sấu bạch tạng cười khoái chí vì hành động kỳ quặc của người chăm sóc

Cá sấu bạch tạng cười khoái chí vì hành động kỳ quặc của người chăm sóc

Đoạn video lan truyền quay tại Công viên bò sát nằm ở thành phố Fountain Valley, bang California, Mỹ. Juliette Brewer, nhân viên công viên dùng bàn chải chuyên dụng chải khắp cơ thể con cá sấu bạch tạng có tên Coconut.

Dường như Juliette Brewer gãi đúng chỗ ngứa của con cá sấu bạch tạng nên nó há miệng cười toe vô cùng thích thú. Được biết, dùng bàn chải để tẩy tế bào chết trên da cá sấu là hoạt động duy trì thường xuyên tại công viên.

Đây là con cá sấu bạch tạng hiếm hoi trong khoảng 200 con được ghi nhận trên toàn thế giới.

Juliette Brewer cho biết: 'Con cá sấu bạch tạng thường phải lẩn trốn vì có bộ da màu trắng dễ bị phát hiện. Tôi phải thường xuyên cọ rửa, lấy đi phần tảo bám trên da của nó. Những gì tôi làm là kỳ cọ tắm rửa cho nó cẩn thận'.

 

Đoạn video về cá sấu Coconut mà Juliette Brewer chia sẻ trên trang Instagram cá nhân thu hút nhiều lượt xem và bình luận. Lance Turner, người dùng mạng xã hội cho biết: 'Con cá sấu trông rất vui vẻ, sung sướng'. Ashley Aguirre bình luận: 'Nụ cười của nó thật dễ thương'

Cá sấu bạch tạng sinh ra không có sắc tố melanin khiến cơ thể của chúng có màu trắng độc đáo. Chúng có đôi mắt màu hồng nhạt, thay vì màu đen hay xanh lá cây thông thường. Tình trạng bạch tạng ở cá sấu hiếm khi xảy ra, xuất phát từ một đột biến gen di truyền từ một hoặc cả hai cha mẹ.

Do màu da khác lạ, chúng dường như không có lớp bảo vệ ngụy trang trong tự nhiên nên dễ bị kẻ săn mồi tấn công, ăn thịt ngay từ khi còn nhỏ. Đấy cũng là một trong những lý do khiến cá sấu bạch tạng rất hiếm trong tự nhiên.

Cá sấu Mỹ có thể sống đến độ tuổi 70, nhưng cá sấu bạch tạng sống lâu đời nhất là Claude, một huyền thoại qua đời khi chỉ mới 25 tuổi.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục