Chó cưng bụng phình to như có khối u, chủ vội vàng xin bác sĩ phẫu thuật gấp để rồi ngỡ ngàng với cảnh tượng trong bụng con vật

Đôi khi vì tính hiếu động mà nhiều chú chó đã gặp sự cố khiến chủ nhân 'dở khóc dở cười'.

21/10/2020 13:57

google_Tiin.vn

Một cặp chị em đến từ thành phố Pittsburgh bang Pennsylvania (Mỹ) đã được phen cười ra nước mắt với chú chó cưng của họ sau khi bị nó dọa cho phát mệt vì những biểu hiện như thể 'vĩnh biệt các chị em sắp phải đi rồi'.

Sidney và Sara, là 2 chị em gái cùng nhau nuôi một chú chó giống Labrador Retriever 8 tuổi tên là Tiki. Một ngày nọ, 2 chị em phát hiện ra chó cưng của mình trở nên ủ rũ, không buồn nhấc chân đi, cơ thể thiếu hoạt bát và chậm chạp, đặc biệt là bụng trương to như thể mang thai sắp đẻ. Trước đó, Tiki là một chú chó vui tươi và khá nghịch ngợm, thích chơi ở khoảng sân sau rộng rãi.

Tiki là bạn của 2 chị em Sidney và Sara.

Tiki là bạn của 2 chị em Sidney và Sara.

Chó cưng bụng phình to như có khối u, chủ vội vàng xin bác sĩ phẫu thuật gấp để rồi ngỡ ngàng với cảnh tượng trong bụng con vật 1

2 cô gái biết có điều gì đó không ổn với người bạn bốn chân của họ, nhưng họ không thể giải quyết vấn đề này nên phải đưa nó đến gặp bác sĩ thú y.

Nghi ngờ dạ dày của Tiki có vấn đề, bác sĩ Hisham Ibrahim đã tiến hành chụp X-quang. Kết quả cho thấy một khối u kỳ lạ trong ổ bụng của chú chó.

Chó cưng bụng phình to như có khối u, chủ vội vàng xin bác sĩ phẫu thuật gấp để rồi ngỡ ngàng với cảnh tượng trong bụng con vật 2

Tiki và hình ảnh chụp ổ bụng.

Tiki và hình ảnh chụp ổ bụng.

Bác sĩ nghi ngờ đây có thể là dấu hiệu của ung thư và cân nhắc đến phương án phẫu thuật cắt bỏ khối u lạ này. 'Tôi thấy thứ khá là to lớn. Và tôi không chắc đó là dị vật hay có điều gì đó đang xảy ra', bác sĩ kể lại với tờ Inside Edition.

Tất nhiên, 2 chị em Sidney và Sara vô cùng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến tính mạng của Tiki nên hối thúc bác sĩ làm phẫu thuật càng sớm càng tốt. Vậy là Tiki ngay lập tức phải lên bàn mổ.

Chó cưng bụng phình to như có khối u, chủ vội vàng xin bác sĩ phẫu thuật gấp để rồi ngỡ ngàng với cảnh tượng trong bụng con vật 4

 

 

Những thứ được lấy ra từ bụng Tiki.

Những thứ được lấy ra từ bụng Tiki.

Sau khi tiến hành mổ bụng, bác sĩ vô cùng bất ngờ. Anh phát hiện đây không phải là khối u nào hết, Tiki đã nuốt vào bụng 62 chiếc dây buộc tóc và 8 chiếc quần lót.

Trợ lý phẫu thuật, cô Emily Cottle, nói: '4 chiếc dây chun, 1 chiếc Band-Aid (một loại cao dán), 8 chiếc quần lót và 62 chiếc dây buộc tóc. Quá nhiều so với sức chứa trong bụng một con chó. Đặc biệt là con vật có kích cỡ như Tiki'.

Trợ lý phẫu thuật, cô Emily Cottle.

Trợ lý phẫu thuật, cô Emily Cottle.

Đây chính là lý do khiến chú chó tội nghiệp luôn khó chịu. Nuốt hết những thứ cất giấu trong ngăn kéo của chủ nhân làm cho Tiki bị khó tiêu.

Sau khi đưa đống đồ bất tiện này ra khỏi cơ thể, Tiki đang dần hồi phục. Sidney và Sara nhận ra rằng hai chị em cần phải thay đổi vị trí một số đồ vật trong nhà. Họ khóa cửa phòng ngủ để Tiki không ăn nhầm phải bất cứ thứ gì tương tự nữa.

(Nguồn: Addictingstories)

Theo L.T/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục