Chú chó già nhất thế giới, chỉ ăn thức ăn của người, sinh nhật lần thứ 31

Bobi, một chú chó giống Rafeiro do Alentejo thuần chủng, đã được tổ chức sinh nhật lần thứ 31 vào thứ Bảy vừa rồi tại nhà riêng ở làng Conqueiros của Bồ Đào Nha. Chú được Kỷ lục Guinness xác nhận là chú chó già nhất thế giới.

16/05/2023 17:01

google_Tiin.vn

Chủ sở hữu Leonel Costa cho biết hơn 100 người đã tham dự bữa tiệc “rất truyền thống” của người Bồ Đào Nha. Các loại thịt và cá địa phương đã được phục vụ trong bữa tiệc, với phần bổ sung cho Bobi - chú chó vốn chỉ ăn thức ăn của con người.

Bobi, chú chó già nhất thế giới. Ảnh: EPA-EFE

Costa đã từng sở hữu một số con chó già trong quá khứ, bao gồm cả mẹ của Bobi, Gira, sống đến 18 tuổi. Tuy nhiên, Costa cho biết anh chưa bao giờ tưởng tượng bất kỳ con chó nào của mình sẽ đến tuổi 30.

Theo Costa, một trong những yếu tố góp phần lớn nhất vào tuổi thọ của Bobi là “môi trường yên tĩnh, thanh bình”. Trong suốt cuộc đời của mình, Bobi đã tự do lang thang trong những khu rừng xung quanh nhà Costa. Chú ta chưa bao giờ bị xiềng xích.

Costa cho biết chú chó “rất hòa đồng” không bao giờ cô đơn vì nó lớn lên cùng nhiều loài động vật khác. Bây giờ khi về già, Bobi cảm thấy khó khăn khi đi lại, vì vậy chú chó thích lang thang trong sân nhà hơn. Thị lực của chú đã kém đi, nghĩa là chú thường va vào mọi thứ khi đi bộ.

Cũng giống như người già, Bobi ngủ rất nhiều. Chú ngay lập tức nằm xuống giường sau khi ăn, mặc dù vào những ngày lạnh giá, chú chọn ngủ trưa bên đống lửa.

Ngày sinh của Bobi đã được xác nhận bởi Dịch vụ Y tế Thú y của Thành phố Leiria, nơi đã đăng ký Bobi vào năm 1992. Tuổi của chú cũng đã được xác minh bởi cơ sở dữ liệu thú cưng được chính quyền Bồ Đào Nha công nhận.

Costa, hiện 38 tuổi, mới 8 tuổi khi Bobi chào đời. Đối với anh ấy, Bobi là một lời nhắc nhở sống động về quá khứ. “Bobi thật đặc biệt vì nhìn nó là tôi nhớ đến những người từng là một phần của gia đình chúng tôi và tiếc là không còn ở đây nữa, như cha tôi, anh trai tôi hoặc ông bà tôi, những người đã rời bỏ thế giới này”, Costa chia sẻ.

Theo Huy Hoàng (theo AP)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều