Chuyên gia 'tiên tri' nóng hổi vận mệnh thế giới năm 2025

Một nhóm chuyên gia phân tích khoa học thuộc hãng Thomson Reuters đã đưa ra báo cáo "Thế giới năm 2025: 10 Dự đoán Đổi mới". Theo đó, họ đưa ra những dự báo đáng chú ý về thế giới trong năm 2025.

20/09/2023 22:49

google_Tiin.vn

Tiên đoán về thế giới năm 2025 được các chuyên gia của hãng Thomson Reuters đưa ra đầu tiên là về năng lượng Mặt trời. Họ dự báo đây sẽ là nguồn năng lượng lớn nhất được sử dụng trên thế giới vào năm 2025. Theo đó, con người sẽ sử dụng năng lượng Mặt trời trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Thomson Reuters dự đoán trong năm 2025, việc phát hiện sớm và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và chứng mất trí nhớ sớm sẽ được cải thiện. Cùng với đó, các nhà khoa học sẽ tạo được bước đột phá trong nghiên cứu gene người.

Bước sang năm 2025, thế giới được dự báo sẽ chấm dứt tình trạng thiếu lương thực. Thông qua các tiến bộ khoa học và công nghệ, sản lượng và chất lượng của nhiều loại cây trồng và mùa vụ được tăng lên rõ rệt.

Tiếp đến, Thomson Reuters 'tiên tri' nhờ đổi mới trong công nghệ gene ở người, bệnh tiểu đường type 1 và các vấn đề trao đổi chất khác như loạn dưỡng cơ sẽ có thể phòng tránh, điều trị hiệu quả vào năm 2025.

Theo dự đoán của Thomson Reuters, các phương pháp chữa trị ung thư sẽ không còn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khi giới khoa học và y tế đạt được nhiều thành tựu lớn trong năm 2025.

Đến năm 2025, quá trình số hóa được dự đoán sẽ diễn ra mạnh mẽ. Theo đó, chất bán dẫn, tụ điện ống nano graphene-carbon, công nghệ không dây 5G... phát triển vượt bậc. Nhờ vậy, nhiều thiết bị, phương tiện mà con người sử dụng đều được kết nối kỹ thuật số.

Vào năm 2025, các loại pin được dự báo sẽ lưu trữ nhiều năng lượng hơn và có thể được nạp năng lượng với tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần. Nhờ vậy, thời gian hoạt động của thiết bị, phương tiện sẽ được cải thiện đáng kể.

Hầu hết các loại vỏ nhựa sử dụng để đóng chai hiện nay sẽ không còn phổ biến vào năm 2025. Khi ấy, chúng sẽ được thay thế bằng bao bì phân hủy sinh học, sử dụng vật liệu nanocellulose.

Vận tải hàng không bằng phương tiện sử dụng điện sẽ khởi sắc trong năm 2025. Dự báo này hứa hẹn sẽ tạo ra thay đổi lớn trong cuộc sống của nhân loại.

Dự đoán cuối cùng được Thomson Reuters đưa ra là đến năm 2025 là việc lập bản đồ ADN khi sinh trở thành thông lệ. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ nano, dữ liệu lớn và phân tích di động sẽ cho phép các chuyên gia lập ADN ngay từ khi mới chào đời.

Mời độc giả xem video: “Sốc” với dự đoán về thảm họa kinh hoàng nửa cuối 2023 của Vanga.

Theo Tâm Anh (theo Discovery News)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều