Cuộc chạm trán với đàn cá mập 50 con ngoài khơi bờ biển nước Anh và cái kết bất ngờ

Vận động viên bị 50 con cá mập vây quanh khi đang tập luyện bơi ở ngoài khơi bờ biển nước Anh.

13/08/2021 13:06

google_Tiin.vn

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Một người đàn ông đang luyện tập cho một cuộc thi bơi gây quỹ từ thiện ở ngoài khơi bờ biển Dorset, Anh.

Oly Rush đang bơi ở ngoài khơi vào buổi tối, cách bờ khoảng 240 mét thì anh cảm thấy có thứ gì đó đập vào chân mình.

Anh nhìn lên thì thấy cảnh tượng đáng sợ, anh bị đàn cá mập bơi vây quanh. Đàn cá mập khoảng 50 con bơi lượn vòng quanh trong suốt 15 phút. Do bơi trong đêm tối nên anh chỉ nhìn được trong cự li gần vài mét phía trước mặt.

Oly Rush dừng lại bên cạnh người bạn thân Ashley McPherson, người đi cùng anh nhưng ngồi trên chiếc thuyền kayak. Ashley cũng cảm nhận được những cú thúc vào dưới thuyền.

Oly sử dụng ánh sáng điện thoại, Ashley trên thuyền thắp ngọn đuốc để cả hai có thể biết được những nguy hiểm tiềm tàng nào đang ẩn nấp dưới nước.

Oly Rush tập luyện trước cuộc thi bơi

Oly Rush tập luyện trước cuộc thi bơi

Cả hai người đàn ông bị sốc khi thấy hàng chục con cá mập với những cặp mắt đang nhìn chằm chằm về phía họ. Tổng cộng có 50 con cá mập. Oly cho biết con dài nhất có chiều dài khoảng gần 1 mét.

Anh ấy cho biết: 'Trước khi chúng tôi khởi hành, tôi đã nói đùa về việc bị cá mập tấn công và chúng tôi đã cười về điều đó. Đây là lần bơi đêm đầu tiên của tôi, vì vậy tôi khá lo lắng khi một thứ gì đó dưới nước chạm vào chân. Rồi chúng bắt đầu gặm nhấm những bộ phận không có quần áo che là bàn tay và bàn chân'.

'Khi Ashley thắp sáng ngọn đuốc, tất cả những cặp mắt này đang nhìn chằm chằm vào chúng tôi, chúng tôi đếm được khoảng 50 con cá mập. Tôi dùng điện thoại để trong túi chống nước để quay lại video. Sau khoảng 15 phút tôi vượt qua chúng và bơi tiếp. Tôi nghĩ chúng có thể bị ánh sáng nhấp nháy trong chiếc phao kéo thu hút. Những cái gặm nhấm của cá mập không đau vì chúng không có răng'.

 

 

Đây là đàn cá mập chó săn mượt sống nhờ vào chế độ ăn động vật giáp xác, động vật có vỏ, động vật thân mềm thường sinh sống ở ngoài khơi phía nam, phía tây bờ biển nước Anh.

Thay vì sở hữu những chiếc răng đặc trưng của cá mập, chúng có hàm 'đĩa nghiền' cùn, khiến chúng có biệt danh là cá mập kẹo cao su.

Oly đang chuẩn bị cho một cuộc bơi 24 giờ không ngừng quanh Isle of Wight, anh ấy đặt mục tiêu sẽ hoàn thành vào cuối tháng để làm từ thiện.

Oly cho biết: 'Tôi rất thích trải nghiệm, thật tuyệt vời khi thấy có rất nhiều cá mập trong tự nhiên, chúng cư xử rất nền nã, không hung hăng'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục