Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn gửi thông điệp gì?

Bé gái Ấn Độ dũng cảm để 100.000 con ong vây kín quanh người nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng đối với cuộc sống.

24/08/2020 17:11

Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng.

Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng.

Khoảng hơn 100.000 con ong đã vây kín quanh người một bé gái Ấn Độ, Reema ,12 tuổi ở khu vực Palani, Tamil Nadu. Hành động được coi là dũng cảm của cô bé nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng đối với cuộc sống con người.

Cha của bé gái, ông Ishaq sở hữu một khu nuôi ong để sản xuất mật ong thương mại gần Palani.

 Ishaq giải thích: 'Chúng tôi nuôi khoảng 20 triệu con ong trong trang trại của mình. Trong đó tôi hiện nuôi khoảng ba loài ong khác nhau trong trang trại của mình. Chúng tôi có ong Ý, ong Ấn Độ và ong muỗi'.

Reema nói: 'Những con ong ở trên người tôi là ong mật Ý. Những con ong mật Ấn Độ vẫn ở trong đó. Nếu bị ong mật Ấn Độ đốt dù chỉ một lần, mùi hương sẽ lưu trên cơ thể bạn và những con ong khác từ tổ sẽ lao tới đốt bạn'.

Ngoài mục đích sản xuất mật ong, ong là loài thụ phấn quan trọng, ước tính khoảng 1/3 nguồn cung cấp thực phẩm của nhân loại phụ thuộc vào sự thụ phấn của động vật và côn trùng, trong đó ong là loài đóng góp lớn nhất.

Bé gái Reema cho biết: 'Con người cần sự giúp đỡ của ong, và cũng cầu mong mọi người trồng nhiều cây để cứu ong. Ong là thú cưng của tôi, ong là cuộc sống của tôi. Tham vọng của tôi là làm được điều này'.

Các quần thể ong đang suy giảm trên toàn thế giới, cùng với nhiều loài côn trùng thụ phấn khác. Việc sử dụng thuốc trừ sâu, sản xuất cây trồng độc canh, phá hủy môi trường sống tự nhiên, cũng như sự nóng lên toàn cầu, đều là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

Ishaq, Cha của Reema nói: 'Trong xã hội loài ong, ong chúa rất quan trọng, là nguồn gốc của tất cả các loài ong khác. Những con ong như ong thợ, ong bay ong thuốc tập hợp với nhau thành nhóm. Trong đàn, có ong làm nhiệm vụ đi lấy mật mang về tổ, có con làm nhiệm vụ bảo vệ ong chúa, chăm sóc khi nó đẻ trứng'.

Theo ông Isha, có một mối đe doạ lớn đối với sự tồn tại của loài ong trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu loài ong biến mất khỏi thế giới thì sự tồn tại của con người cũng không được đảm bảo, nhanh nhất là 4 năm sau sẽ diệt vong.

Do đó, điều quan trọng là phải tiếp tục nuôi ong, để chúng bảo vệ ngành nông nghiệp. Hơn nữa, mật ong có giá trị y học cao, nhiều bác sĩ Ayurvedic đang sử dụng mật ong để chữa bệnh. Theo ông Isha, mật ong là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới, không có thực phẩm nào có nhiều lợi ích như mật ong.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục