Dòng chữ nhỏ tưởng vô nghĩa ở trên bàn lại chứng minh 'chân lý': Học sinh có thể làm Toán dở nhưng tính thứ này thì nhanh như máy

Thầy giáo gọi lên bảng làm Toán thì gãi đầu gãi tai nhưng có một thứ học sinh lại tính toán nhanh không ai bằng.

10/05/2020 10:41

Mỗi người có một sở trường riêng và học sinh ngồi trên ghế nhà trường cũng như vậy. Có em thích tính toán, suy luận logic, bị mê hoặc với những con số thì thiên về những môn tự nhiên. Ngược lại những em thích thể hiện cảm xúc bản thân, yêu con chữ thì năng khiếu hơn về các môn xã hội.

Tuy nhiên, dù học giỏi nhất lớp hay khiêm tốn xếp hạng 'đội sổ' thì có một thứ học sinh vẫn tính nhanh như máy. Đó là thời gian các tiết học.

Hình ảnh chứng minh học Toán có thể dở nhưng tính cái này thì chính xác không sai chỗ nào.

Hình ảnh chứng minh học Toán có thể dở nhưng tính cái này thì chính xác không sai chỗ nào.

Hình ảnh mặt bàn học được một học sinh chụp lại khoe trên một nhóm diễn đàn về học đường. Trên đó có 5 dòng tương ứng với 5 tiết học. Học sinh này thuộc làu làu tới mức viết thời gian vào học hay hết giờ đều chính xác đến từng con số.

Nhìn và những dòng chữ này, nhiều người trêu đùa nhau: 'Có thể học sinh học Toán dở nhưng tính thời gian thì không sai chỗ nào' hay 'Bài học có thể không nhớ nhưng mấy giờ giờ ra chơi thì chính xác đến từng phút'.

'Dòng chữ ngày nào cũng nhìn vào'.

'Dòng chữ ngày nào cũng nhìn vào'.

'Lúc nào cũng có bên mình'.

'Lúc nào cũng có bên mình'.

Tưởng rằng chỉ khoe vậy thôi nhưng không ngờ học sinh này nhận được sự đồng cảm của không ít người. Có lẽ do thời gian biểu trên lớp được sử dụng mỗi ngày nên học sinh đã nhớ làu làu từng tiết học của mình. Mọi người để lại bình luận hài hước.

- Riết rồi tôi cũng thuộc và ngồi bàn nào cũng ghi.

- Tính xong mỗi ngày ngồi liếc nó đến tỷ lần và ôm hận bác bảo vệ sao chưa đánh trống.

- Gì chứ tính giờ mình lẹ lắm. Còn tính thêm cả ngày nghỉ Tết nữa cơ.

- Học sinh không chỉ tính giỏi cái này đâu, mình cầm cọc tiền đếm không sai tờ nào nữa cơ.

Theo Tào Nga/ICT Việt Nam
Tin cùng chuyên mục