Được 'tiếp tế' đồ ăn, đàn khỉ ở Vũng Tàu kéo về thành phố ngày một đông, đuổi không đi

Được cho ăn, đàn khỉ rủ nhau trở lại và tiếp tục đại náo khu dân cư khiến nhiều người bất an.

18/07/2021 15:40

Sáng nay (18/7), theo những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội có thể thấy, đàn khỉ lần này 'kéo quân' về nhiều hơn hẳn những ngày trước, có khoảng 20 con.

Đàn khỉ tràn xuống đường tại Vũng Tàu

Đàn khỉ tràn xuống đường tại Vũng Tàu

Không chỉ đi lại giữa những con đường lớn, đàn khỉ này còn đại náo khu dân cư TP Vũng Tàu. Những con khỉ leo lên tường rào, đu dây điện và nhảy vào nhà dân tìm kiếm thức ăn, sau đó chúng ngồi luôn ở vỉa hè để ăn.

Đàn khi đu dây điện, tràn vào nhà dân ở Vũng Tàu

Đàn khi đu dây điện, tràn vào nhà dân ở Vũng Tàu

Người dân TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đàn khỉ trên núi vẫn tiếp tục xuống núi đi dạo khắp các con phố của TP Vũng Tàu. Dù trước đó, trên núi đã có rất nhiều trái cây, thức ăn do người dân mang lên để dụ đàn khỉ quay về.

Trên Zingnews mô tả, đàn khỉ lần này khoảng 20 con, con lớn khoảng 15 kg, con nhỏ tầm 5-6 kg. Không chỉ dạo phố, đàn khỉ này còn đại náo khu dân cư TP Vũng Tàu. Chúng đi tới cả khu vực bãi sau, lên cả khu đô thị Chí Linh nơi cách xa núi hơn chục cây số. Những con khỉ leo lên tường rào, đu dây điện và nhảy vào nhà dân tìm kiếm thức ăn, khiến nhiều người bất an.

Đàn khỉ ở vỉa hè, ăn đủ thứ hoa quả như 'chợ cóc thu nhỏ'

Đàn khỉ ở vỉa hè, ăn đủ thứ hoa quả như 'chợ cóc thu nhỏ'

Trước đó, cho biết trên VNE về lý do khỉ tràn xuống thành phố, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Vũng Tàu cho biết, đàn khỉ ở núi Lớn gần chùa Tam Bảo, trên đường Vi Ba, với nhiều loài, khoảng vài trăm con. Nhiều năm nay, chúng được người dân lên núi tập thể dục, khách hành hương và người đi lễ chùa cho ăn.

Được 'tiếp tế' đồ ăn, đàn khỉ ở Vũng Tàu kéo về thành phố ngày một đông, đuổi không đi 3

Tình trạng đàn khi kéo nhau về ngày 1 đông, đuổi không chịu đi khiến người dân nơi đây bất an

Tình trạng đàn khi kéo nhau về ngày 1 đông, đuổi không chịu đi khiến người dân nơi đây bất an

Lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu cho biết, khỉ xuống núi, xuất hiện trên đường phố Vũng Tàu là chuyện chưa từng xảy ra trước đây. Theo lý giải của người này, việc đàn khỉ có mặt tại phố phường có thể là do đói. Mấy ngày qua TP Vũng Tàu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không còn người đi bộ, leo núi và cho khỉ thức ăn như thường lệ, nên đàn khỉ bị đói.

Thế nhưng, sáng 18/7, người dân đã thấy đàn khỉ xuất hiện trên phố, số lượng ngày càng đông hơn. Dù đã có những biện pháp xua đuổi, nhưng đàn khỉ vẫn không chịu đi.

Đại diện hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ cho biết hiện không thể thống kê được số lượng cá thể khỉ trên ở các khu vực núi ở TP Vũng Tàu. Và việc đàn khỉ xuất hiện trên đường phố ngày càng nhiều và đại náo khu dân cư là điều đáng lo ngại. Hiện kiểm lâm cùng với địa phương đang lập kế hoạch xua khỉ lên núi.

Theo K.N (th)/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục