Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

06/10/2022 17:06

Răng khôn là chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng mọc lên sâu trong hàm và thường mọc vào cuối tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi. Tuy nhiên, trường hợp cậu bé 9 tuổi mọc răng khôn ở Mỹ khiến tất cả ngỡ ngàng.

Ryan Scarpelli, 9 tuổi, đến từ Virginia, Mỹ trở thành người nhỏ tuổi nhất có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ. Chiếc răng khôn của Ryan Scarpelli nhổ bỏ khi cậu bé 9 tuổi 327 ngày.

Câu chuyện hi hữu đã đưa Ryan Scarpelli ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về Matthew Adams, Mỹ khi nhổ bỏ răng khôn khi 9 tuổi 339 ngày vào năm 2002. 

Kelly Morgan, nha sĩ của Ryan Scarpelli chia sẻ rằng cậu bé bắt đầu nhận thấy mình mọc răng khôn vào tháng 4/2021. Chiếc răng khôn mọc lệch, chồng lên răng hàm của cậu bé ở hàm bên trái miệng. 

Nội dung chú thích ảnh

Ryan Scarpelli cho biết: 'Dù ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhưng thực sự tôi đã bị sốc'. Các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng khôn của Ryan Scarpelli để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng hàm cạnh đó.

'Tôi đã rất sợ khi phải vào phòng thủ thuật nhổ bỏ răng khôn. Tôi cảm thấy như bị đấm siêu mạnh vào miệng. Tôi thấy không đau lắm khi chiếc răng khôn mọc nhưng khi nhổ bỏ thì khá đau. Tôi không biết mình là người trẻ nhất từng trải qua thủ thuật này', Ryan Scarpelli nói.

Vào thời điểm nhổ bỏ chiếc răng khôn, cậu bé 9 tuổi thậm chí còn chưa rụng hết răng sữa. Chiếc răng sữa cuối cùng của Ryan Scarpelli mới rụng gần đây.

Sau khi làm thủ thuật, mẹ của Ryan Scarpelli, cô Shelly nghĩ rằng con trai mình có thể đã phá kỷ lục thế giới.

Shelly cho biết: 'Nhổ răng khôn khi mới 9 tuổi là một việc quá sớm. Tôi đã tìm hiểu và biết rằng người nhỏ tuổi nhất nhổ răng khôn khi 9 tuổi 339 ngày'.

Cô ấy tính toán và phát hiện tuổi của Ryan Scarpelli còn ít hơn tuổi của cậu bé có tên trong sách kỷ lục thế giới.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục