Hô biến chiếc bút thành 'phao' thi độc nhất vô nhị

Một sinh viên ở Tây Ban Nha chế ra kỹ năng viết chữ siêu nhỏ trên chiếc bút để gian lận trong kỳ thi gây tranh cãi.

14/10/2022 08:04

google_Tiin.vn

Tài biến hóa chiếc bút bi thành 'phao' mang vào phòng thi của một sinh viên khoa luật đến từ Tây Ban Nha tạo ra chiến thuật quay cóp mới có một không hai.

Yolanda De Lucchi, giảng viên Đại học Malaga, Tây ban Nha chia sẻ hình ảnh 11 chiếc bút bi có thân trong suốt thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Thoạt nhìn, bức ảnh dường như không có gì đặc biệt, là ảnh 11 chiếc bút bi của một sinh viên trong trường. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, mọi người sẽ nhìn thấy chi tiết đặc biệt. Trên phần thân bút trong suốt là chữ viết siêu nhỏ mà một sinh viên đã viết vào để làm tài liệu, lén mang vào phòng thi.

Kỹ năng điêu khắc của  cậu sinh viên này gây bất ngờ cho Yolanda De Lucchi. Cô cho rằng người này đã phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức vào kỹ thuật khắc chữ nhỏ rõ và đều trên bút.

Chữ siêu nhỏ trên chiếc bút viết về luật tố tụng hình sự

'Tôi đã tịch thu những chiếc bút này khi đi trông thi. Cậu sinh viên đã viết luật tố tụng hình sự trong chiếc bút nhỏ xíu này. Nếu không tính đến việc vi phạm quy chế thi, những chiếc bút với chữ viết siêu nhỏ trông giống như một bức tranh nghệ thuật', Yolanda De Lucchi cho biết.

Bài chia sẻ của Yolanda De Lucchi kèm theo hashtag 'quay cóp không giống như xưa'. Những bức ảnh Yolanda De Lucchi chia sẻ nhanh chóng lan truyền, với hơn 24.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Chiếc bút phao thi với thiết kế tinh vi này đã gây ra khá nhiều tranh cãi.

'Thật không thể tin nổi', 'Không biết người này đã mất thời gian bao lâu để làm ra bộ tài liệu này', 'Thời gian viết chữ siêu nhỏ vào bút nên dành cho việc học tập thì hơn', 'Thật đáng kinh ngạc'... cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là bình luận của một người tự nhận là bạn của chủ nhân những chiếc bút khắc chữ siêu nhỏ. Người này bình luận rằng: 'Tôi có quen biết người tạo ra những chiếc bút có một không hai này. Cậu ấy còn vài cái bút tương tự như thế ở nhà. Để tạo ra những chiếc bút này, cậu phải thay thế phần chì bằng một cây kim, thế là có thể khắc lên thân rất dễ dàng'.

Khi vào phòng thi, sinh viên này đã sắp xếp những chiếc bút theo thứ tự cho dễ đọc, nhưng cậu ấy vẫn bị giám thị phát hiện. 

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục