Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản

Lễ hội nghệ thuật Wara hàng năm ở tỉnh Niigata, Nhật Bản trưng bày nhiều tác phẩm bằng rơm về những con 'quái vật' khổng lồ.

15/12/2020 08:39

Quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản

Quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất trong năm với những khoảng thời gian có khung cảnh lá thay màu tuyệt đẹp. Mỗi năm trong khoảng thời tiết này, Lễ hội nghệ thuật Wara được tổ chức bên trong công viên Uwasekigata ở tỉnh Niigata. 

Từ năm 2008, lễ hội diễn ra thu hút hàng trăm nghệ sĩ, sinh viên đại học nghệ thuật Musashino ở Tokyo đến tham dự với những tác phẩm nghệ thuật bằng rơm. Họ tạo ra những con vật khổng lồ to lớn ghê sợ từ rơm.

Được biết, tỉnh Niigata ở Nhật nổi tiếng với chất lượng gạo hảo hạng và năng suất lúa trong vùng cũng cao nhất cả nước. Người dân thường thu hoạch vào đầu mùa thu, sau đó người dân địa phương thường nghĩ ra nhiều cách để tái chế rơm rạ còn sót lại.

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 1

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 2

Tuy nhiên, sau nhiều phương pháp tái chế, phần rơm rạ còn sót lại vẫn nhiều do vậy người dân địa phương đã sáng tạo ra tổ chức lễ hội nghệ thuật trưng bày nhiều những tác phẩm làm từ rơm.

Trong một phần của lễ hội, những người tham gia triển lãm bện rơm trên những khung gỗ chắc chắn để tạo ra tác phẩm nghệ thuật có kích thước hoành tráng khổng lồ. Trước tiên, người ta dựng khung định hình bằng các thanh gỗ. Các lớp rơm sau đó được phủ dần lên. Để hoàn thiện một bức tượng quy mô lớn như vậy phải mất khoảng một tuần lễ.

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 3

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 4

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 5

Từ những con vật như ốc sên khủng, vịt, cây nấm ... qua nhiều năm tổ chức lễ hội, những tác phẩm trưng bày tại đây đã thay đổi đáng kể. Giờ đây, tại lễ hội xuất hiện nhiều loài động vật hung dữ to lớn như rồng, voi ma mút, cá voi, khỉ đột, cá sấu, tê giác, khủng long ...

Bằng vẻ đẹp từ nghệ thuật sắp đặt cùng với ý tưởng cuộc sống xung quanh, đặc biệt từ những con vật vừa có thật vừa hư cấu, lễ hội nghệ thuật rơm tại Nhật Bản luôn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chơi đùa và chụp ảnh kỷ niệm.

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 6

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 7

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 8

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 9

Kinh ngạc loạt quái vật rơm khổng lồ trên cánh đồng Nhật Bản 10

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục