Kỳ lạ thi hài nữ tu sĩ vẹn nguyên dù không được ướp xác

Sau khi qua đời vào năm 2019, thi hài của sơ Wilhelmina Lancaster được chôn cất trong một tu viện ở Gower, bang Missouri, Mỹ. Dù không được ướp xác nhưng thi hài nữ tu sĩ vẹn nguyên khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

30/05/2023 07:00

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Hàng trăm người đã đến một tu viện ở Gower, bang Missouri, Mỹ để chiêm ngưỡng thi hài của sơ Wilhelmina Lancaster. 4 năm sau khi qua đời, thi hài nữ sĩ vẹn nguyên khiến nhiều người bất ngờ, tò mò.

Nội dung chú thích ảnh

Sơ Wilhelmina Lancaster là người sáng lập nhóm nữ tu Đức Mẹ dòng Benedictine tại một tu viện ở Gower, bang Missouri.

Nội dung chú thích ảnh

Cụ thể, vào ngày 18/5 vừa qua, thi hài của sơ Wilhelmina Lancaster được khai quật để chuyển đến nơi an nghỉ cuối cùng trong một nhà nguyện của tu viện.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi mở nắp quan tài, mọi người vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy thi hài của sơ Wilhelmina Lancaster gần như không có dấu hiệu phân hủy. Công chúng càng bất ngờ hơn khi biết thi thể của sơ chưa từng được ướp xác.

Nội dung chú thích ảnh

Vào năm 2019, sơ Wilhelmina Lancaster qua đời. Sau đó, thi thể của sơ được đặt trong một quan tài bằng gỗ đơn giản trước khi chôn cất.

Nội dung chú thích ảnh

Khi kiểm tra cỗ quan tài, các chuyên gia phát hiện nhiều vết nứt. Điều này khiến bên trong quan tài rất ẩm ướt.

Nội dung chú thích ảnh

Các nhà khai quật đã phát hiện một lớp nấm mốc trên thi hài của sơ Wilhelmina Lancaster được cho có khả năng do hơi nước ngưng tụ trong quan tài. Một phần nhỏ thi thể của sơ hoặc trang phục của bà bị phân hủy. Dù vậy, thi hài của sơ Wilhelmina Lancaster vẫn còn khá nguyên vẹn.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Công giáo, những thi hài không bị phân hủy được gọi là "incorrupt" (không thể mục rữa) - dấu hiệu của sự thánh thiện và sau này có thể là minh chứng cho việc phong thánh.

Nội dung chú thích ảnh

Giám mục Johnston, giáo phận thành phố Kansas-St Joseph, cho biết quá trình phong thánh cho sơ Wilhelmina Lancaster vẫn chưa bắt đầu.

Theo Tâm Anh (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều