Lạnh gáy cảnh thợ lặn đối mặt trăn Anaconda xanh dài 7 mét

Một thợ lặn đã ghi lại được khoảnh khắc đáng sợ khi ông bơi cùng loài trăn lớn nhất thế giới - một con Anaconda xanh - dưới đáy sông.

14/09/2019 17:11

Ông Bartolomeo Bove đối diện với sát thủ săn mồi Nam Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Ông Bartolomeo Bove đối diện với sát thủ săn mồi Nam Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin ông Bartolomeo Bove là một nhiếp ảnh gia dưới nước chuyên nghiệp. Trong chuyến lặn sông Formoso ở thành phố Bonito, Brazil hồi tháng 7, ông Bove đã chạm mặt với một con trăn khổng lồ dài 7 mét và nặng 90kg.

Người thợ lặn dũng cảm này lập tức chớp lấy cơ hội để quay được những thước phim chân thực nhất về loài bò sát to lớn này. Đôi lúc, đôi mắt sáng như màu lửa của con vật nhìn thẳng vào ống kính. Chiếc lưỡi mảnh đáng sợ của nó thò ra, thụt vào liên tục.

Con trăn to lớn tỏ ra tò mò trước sự xuất hiện của ông Bove cùng chiếc máy quay. Sau khi thử tiến sát vào máy quay, nó đã tỏ ý muốn bỏ đi, bơi tránh xa người nhiếp ảnh gia. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

 

 

Ông Bove tiết lộ ở Nam Mỹ chỉ có thể tìm thấy loài trăn Anaconda ở các con sông vùng Bonito. Chúng bắt đầu thức dậy sau kỳ ngủ Đông từ khoảng cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Trăn anaconda là loài rắn lớn nhất thế giới. Chúng có thể dài đến 9 mét, nặng đến 250kg.

Anaconda giết chết con mồi bằng cách quấn tròn quanh con vật và sau đó siết lại cho đến khi con mồi ngạt thở.

Theo Xuân Chi/baotintuc.vn
Tin cùng chuyên mục