Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

29/09/2022 18:10

Người đàn ông sinh sống ở bang Louisiana của Mỹ trở thành nhân tố bí ẩn đối với ngành y tế khi màu da của anh này biến đổi từ trắng sang nâu sau khi dùng thuốc chống trầm cảm. 

Vào tháng 1/2021, anh Tyler Monk (34 tuổi) quyết định tiến hành điều trị chứng lo lắng và buồn phiền. Anh này sau đó tới gặp một bác sĩ tâm lý và được kê thuốc chống trầm cảm Prozac. Điều không may là loại thuốc anh Monk uống không những không giúp bệnh tình thuyên giảm mà sau vài tuần sử dụng, làn da của nam bệnh nhân bắt đầu biến đổi sang màu tối hơn và bằng mắt thường cũng có thể nhận ra rõ. Cuối cùng, một phần da trên cơ thể người bố 2 con đã chuyển sang màu nâu. 

Nội dung chú thích ảnh

Màu da của người đàn ông biến đổi từ trắng sang nâu sẫm sau thời gian dùng thuốc chống trầm cảm. (Ảnh: Facebook)

Dù đã hơn một năm kể từ khi anh Monk phát hiện ra sự thay đổi bất thường trên làn da, nhưng vẫn không ai có thể đưa ra câu trả lời cho hiện tượng kỳ lạ này. 

“Thực tế là nhiều bác sĩ cũng không biết tại sao làn da của tôi lại đang thay đổi màu sắc. Ban đầu, họ nghĩ là do tôi mẫn cảm với ánh sáng, nhưng ngay cả khi tôi che chắn cơ thể trước ánh nắng, làn da của tôi vẫn chuyển sang màu tối hơn”, anh Monk chia sẻ trong đoạn video trên Tiktok có hàng triệu lượt xem. 

Khi nhận thấy chứng lo âu và buồn phiền không thuyên giảm sau vài tuần dùng thuốc, anh Monk đã dừng sử dụng. Tuy nhiên, từ lúc đó làn da của người đàn ông vẫn tiếp tục chuyển màu tối hơn thành màu nâu sẫm. 

Chính anh Monk cũng không thể chấp nhận chuyện màu da bị thay đổi bất thường. Nhưng sau khi nói chuyện với một vài người bạn, anh Monk quyết định chấp nhận thực tế. Và trên thực tế, sau nhiều cuộc thăm khám cùng các bác sĩ da liễu, anh Monk vẫn không có được chẩn đoán chính xác về căn bệnh mà mình mắc phải. 

Anh Tyler đã được giới thiệu tham gia quá trình điều trị của một nhóm chuyên gia, và anh này đã lên trang GoFundMe để kêu gọi sự hỗ trợ tài chính từ các nhà hảo tâm nhằm chi trả chi phí điều trị y tế. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục