Mộ thường xuyên bị đào, người dân rình rồi bắt được thủ phạm song phải lập tức thả đi ngay

Rốt cuộc đây là con vật gì mà người ta phải thả vội đi như vậy?

24/11/2021 13:45

Ở nhiều nơi trên thế giới xảy ra tình trạng trộm mộ, đặc biệt là với những ngôi mộ của người giàu, thường chôn theo vàng bạc châu báu, khiến những kẻ bất lương nổi lòng tham. Đôi khi, có những ngôi mộ lại bị trộm mà trong đó, 1 phần thi thể của người đã khuất bị lấy đi để phục vụ cho các mục đích mê tín dị đoan.

Tuy nhiên, ở 1 số vùng của Ấn Độ, trong đó có thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh cách đây vài năm đã xảy ra tình trạng các ngôi mộ bỗng dưng bị đào xới tơi bời, thi thể bị đánh cắp hết khiến người dân vô cùng bất an.

Người thân mất là việc đã đau buồn, thi thể bị mất đi càng làm cho họ khổ sở gấp bội. Chính vì thế, người dân nơi đây đã quyết tâm rình cho bằng được để bắt quả tang, xem kẻ nào mà lại táng tận lương tâm đến như vậy.

Thế nhưng, chân dung của thủ phạm đã khiến tất cả đều phải ngỡ ngàng, thậm chí giật mình.

Theo tin tức từ hãng tin New Hour India của Ấn Độ, hóa ra các vụ trộm mộ ở Bhopal đều không phải do con người thực hiện, mà là 1 loài động vật với vẻ ngoài khá đáng sợ.

Thủ phạm của các vụ trộm mộ ở Bhopal, Ấn Độ có vẻ ngoài khá đáng sợ.

Thủ phạm của các vụ trộm mộ ở Bhopal, Ấn Độ có vẻ ngoài khá đáng sợ.

Hóa ra, đây là con cầy hương, còn gọi là chồn hương. Với những người dân sống ở thành phố, nó có thể là 1 con vật lạ, nhưng những người ở nông thôn thì không còn xa lạ gì với chồn hương.

Tuy nhiên, vì cầy hương sống về đêm nên cũng ít khi người ta có cơ hội nhìn thấy nó. Chính vì thế, trong đoạn clip do CVB News cung cấp, có thể thấy việc bắt giữ con vật này cũng thu hút được sự chú ý của đám đông hiếu kỳ.

Cũng theo đó, con vật khá ngoan cố, nhất định không chịu chui vào chiếc bao tải, khiến 2 người đàn ông cũng phải vất vả 1 hồi mới đưa được nó vào bên trong.

Con vật đã được mang đi giao nộp cho các cơ quan chức năng.

Con vật đã được mang đi giao nộp cho các cơ quan chức năng.

Cầy hương là động vật ăn đêm và thông thường sống đơn độc, nặng từ 2 đến 4 kg. Chúng ăn thịt (mặc dù cũng ăn cả các loại hoa quả hay rễ cây non) nên thức ăn chủ yếu của chúng là các loại có nguồn gốc động vật như chuột, sóc, chim nhỏ, thằn lằn, sâu bọ, trứng.

Đặc biệt, cầy hương cũng là loài ăn xác thối nên với những ngôi mộ (cả người lẫn súc vật) chôn nông, chúng sẽ mò tới vào ban đêm, đào xới lên và ăn hết thi thể. Chính vì lý do này, người dân Ấn Độ còn gọi cầy hương bằng cái tên 'Kabar Biju', nghĩa là Kẻ đào mộ.

Cầy hương có màu lông hung hung, xám hoặc đen loang lổ, đuôi khá dài. Những con cầy hương đực được đánh giá là rất quý giá, do có tuyến xạ nằm giữa hai tinh hoàn, được con người sử dụng trong sản xuất nước hoa, nên chúng cũng nằm trong danh sách động vật bị đe dọa.

Do đó, sau khi bắt được 'kẻ trộm mộ', người dân ở thành phố Bhopal đã nhanh chóng cho nó vào bao tải, giao nộp cho cơ quan chức năng. Sau khi đánh giá tình trạng sức khỏe của con vật, họ sẽ thả chúng về tự nhiên, tránh làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái.

Theo Theo CVB News/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục