Người đàn ông cầm cưa máy vắt vẻo trên ngọn cây cao khiến ai chứng kiến cũng phải thót tim, đặc biệt là khoảnh khắc chặt cây xong

Bên cạnh sự lo lắng dành cho người thợ cưa cây, nhiều người dùng mạng xã hội cũng tò mò tại sao lại không cưa từ dưới gốc mà lại phải mạo hiểm trèo lên ngọn cây như thế.

30/09/2020 17:21

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện một đoạn video thu hút nhiều sự chú ý, đạt được hàng triệu lượt xem. Điều khiến nhiều người dùng mạng tò mò và bàn luận chính là hành động chặt cây của một người thợ. Cụ thể, thay vì đốn hạ thân cây từ dưới mặt đất thì anh này lại chọn cách trèo lên ngọn để cưa bỏ nó đi, đáng chú ý hơn nữa là việc người này vẫn ôm thân cây trong quá trình loại bỏ phần ngọn.

Người đàn ông cầm cưa máy vắt vẻo trên ngọn cây cao khiến ai chứng kiến cũng phải thót tim, đặc biệt là khoảnh khắc chặt cây xong 0

Cách cưa cây của người thợ khiến nhiều người dùng mạng xã hội tò mò

Cách cưa cây của người thợ khiến nhiều người dùng mạng xã hội tò mò

Theo NDTV, đoạn video được chia sẻ bởi cựu cầu thủ bóng rổ Rex Chapman. Trong đoạn clip có một người đang ngồi ở gần với đỉnh của một cây cọ và dùng cưa để cắt bỏ phần ngọn đi. Sức nặng của người thợ đã khiến thân cây bị uốn cong một nửa khi người này trèo lên ngọn. Trong quá trình cưa, thân cây cũng rung lắc dữ dội khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy người thợ kia sắp bị ngã. Tuy nhiên, bằng sự lành nghề của mình, anh ta vẫn bám được ở thân cây kể cả khi nó bị lắc lư sau khi phần ngọn bị loại bỏ.

Nhiều người bị sốc và lo lắng khi chứng kiến anh này vừa cầm cưa, vừa bám vào thân cây đang rung lắc dữ dội như vậy

Nhiều người bị sốc và lo lắng khi chứng kiến anh này vừa cầm cưa, vừa bám vào thân cây đang rung lắc dữ dội như vậy

Trên mạng xã hội Twitter, Rex Chapman thắc mắc liệu mọi người đã chứng kiến kiểu cưa cây kỳ quặc này bao giờ chưa, đoạn video của Rex đã thu về 6,8 triệu lượt xem, hơn 23 nghìn lượt chia sẻ và cùng hàng ngàn bình luận.

'Tôi xem mà cứ sợ anh chàng kia sẽ bị văng ra khỏi cái cây'.

'Anh ta vừa giữ một cái cưa đang hoạt động, vừa phải bám vào ngọn cây đang rung lắc!!!'

'Tôi thấy mình vẫn còn may mắn chán khi không phải làm công việc này'.Nhiều người cũng thắc mắc tại sao không cưa từ phía dưới gốc và đã nhận được lời giải thích vô cùng hợp lý. Theo đó, việc cưa cây từ trên ngọn chính là để giảm bớt rủi ro, ngăn không cho cây đổ xuống đường dây điện hoặc các khu dân cư trong khu vực.

'Những cái cây như vậy có ở khắp Los Angeles, trong khi dân cư ở đây thì vô cùng đông đúc. Vì thế, nếu để cây đổ xuống thì sẽ rất nguy hiểm và có thể gây ra chết người. Vậy nên đây là cách để giải quyết vấn đề đó.', một người dùng giải thích.

Nguồn: Hindustan Times, NDTV

Theo Nhật Thành/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục