Người đàn ông chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày suốt 12 năm qua

Một người đàn ông đến từ Nhật Bản tiết lộ rằng anh chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong những năm qua để rèn luyện trí óc và cơ thể.

18/09/2021 13:40

Bạn có bao giờ cảm thấy một ngày 24 giờ dường như là không đủ để làm tất cả những gì mình thích và bạn muốn rút ngắn thời gian ngủ càng ít càng tốt. Có lẽ rất nhiều người mong muốn điều này nhưng không phải ai cũng đủ sức khoẻ, sự kiên trì để thực hiện ý tưởng đó.

Daisuke Hori, một người đàn ông 36 tuổi đến từ Nhật Bản chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày 

Daisuke Hori, một người đàn ông 36 tuổi đến từ Nhật Bản chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày 

Daisuke Hori, một người đàn ông 36 tuổi đến từ Nhật Bản là một trong số ít người như vậy. Những năm gần đây, Daisuke Hori muốn rèn luyện trí óc và cơ thể nên anh hoạt động cả ngày, ngủ càng ít càng tốt. Anh cho biết mình đa rút ngắn thời gian ngủ từ 8 giờ xuống chỉ còn ngủ 30 phút mỗi ngày mà không cảm thấy mệt mỏi gì.

Daisuke Hori hiện là chủ tịch 'hội những người ít ngủ ở Nhật Bản', anh đang truyền dạy nhiều người khác muốn giảm thời gian ngủ mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Gần đây, Daisuke Hori xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật để chia sẻ về thời gian sinh hoạt khác thường của mình. Câu chuyện của anh đã gây tranh cãi dù anh đã nhấn mạnh rằng bản thân cảm thấy ngủ 8 tiếng, còn 16 tiếng mỗi ngày là không đủ để làm tất cả những gì mình muốn.

Chương trình đặt máy quay ghi lại sinh hoạt hàng ngày của Daisuke Hori

Chương trình đặt máy quay ghi lại sinh hoạt hàng ngày của Daisuke Hori

Anh cho rằng bản thân vẫn khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng mặc dù thời gian ngủ cực ngắn. Các nhà sản xuất chương trình truyền hình đã thử thách Daisuke Hori bằng cách đặt máy quay ghi lại sinh hoạt hàng ngày của anh trong ba ngày. Anh đã chấp nhận và để các nhà sản xuất theo dõi. Kết quả đúng như lời anh nói, Daisuke Hori chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày, có khi ít hơn.

Vào ngày đầu tiên, Daisuke thức dậy lúc 8 giờ sáng. Đầu tiên anh ấy đến phòng tập thể dục, sau đó đọc sách, viết bài cho một chuyên mục hàng tuần, chơi trò chơi điện tử và sau đó đi ăn tối cùng bạn bè.

Daisuke Hori đi tập gym lúc 13 giờ

Daisuke Hori đi tập gym lúc 13 giờ

Sau khi ăn, anh ấy dựng video cho kênh YouTube của mình. Sau khi hoàn thành, anh ấy ăn nhẹ và làm một số việc nhà, trò chuyện với mọi người trực tuyến.

Daisuke Hori đi ngủ lúc 2 giờ sáng, ngủ khoảng gần 30 phút rồi thức dậy mà không cần đến đồng hồ báo thức. Anh ấy thay quần áo rồi đi chơi lướt sóng cùng bạn lúc nửa đêm, rồi đi tập gym và cuối cùng trở về nhà.

Trong ba ngày ghi hình, mọi người thấy rằng Daisuke Hori chơi điện tử, mạt chược, lướt sóng cùng bạn bè trong nhóm những người ngủ ít. Tất cả họ đều muốn tập luyện rút ngắn thói quen ngủ hàng ngày để tận hưởng thời gian, tăng chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, sau khi chương trình phát sóng chiếu thói quen ngủ ít của Daisuke trong nhiều năm qua nhưng rất nhiều người vẫn không tin vào điều này.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục