Người đàn ông ngồi ở góc đường suốt 3 năm chẳng ai đoái hoài, sự tò mò thôi thúc một người phụ nữ tiếp cận khiến cuộc đời anh thay đổi mãi mãi

Lòng tốt của Ginger đã khiến cuộc đời của Victor thay đổi mãi mãi.

26/10/2020 17:31

Trong suốt 3 năm, người đàn ông vô gia cư đã ngồi tại đúng một góc đường ở Webster, Texas, Mỹ. Từ năm này qua tháng nọ, bất kể thời tiết nắng gắt, mưa rào hay tuyết lạnh, người đàn ông này vẫn ngồi đó.

'Ai đó nên bảo cậu ta đi chỗ khác đi' - không ít dân địa phương đã thốt ra câu nói này khi chạy ngang qua người đàn ông kia. Thế nhưng, chẳng ai chịu tiếp cận và hỏi han tại sao anh lại làm vậy. Mãi cho đến khi người phụ nữ có tên là Ginger Sprouse dừng xe lại và hạ cửa kính xuống thăm hỏi người đàn ông. Nhờ đó mà cô biết được anh ta tên là Victor Hubbard, 32 tuổi. Nhiều người biết Victor vô gia cư nhưng không mấy ai biết rằng anh còn bị bệnh tâm thần. Khoảnh khắc Ginger hỏi thăm Victor, cô đã một bước giúp cuộc đời của người đàn ông này thay đổi hoàn toàn.

Người đàn ông ngồi ở góc đường suốt 3 năm chẳng ai đoái hoài, sự tò mò thôi thúc một người phụ nữ tiếp cận khiến cuộc đời anh thay đổi mãi mãi 0

Được biết, Ginger là một người mẹ, người vợ sống tại Webster, Texas. Cô và chồng là anh Dean, điều hành một ngôi trường dạy nấu ăn có tên là Art of the Meal. Cũng giống như tất cả mọi người dân trong khu vực, Ginger có biết về người đàn ông vô gia cư cứ ngồi đúng một chỗ bên vệ đường trong suốt 3 năm ròng rã.

Thế là một ngày nọ, Ginger đã lái xe đến tìm gặp người đàn ông này để trò chuyện với anh. Đó là lúc cô biết được câu chuyện buồn đằng sau hành động của Victor. Thì ra, người đàn ông này phải chống chọi với căn bệnh tâm thần đến nỗi bị mẹ ruột bỏ rơi, tại đúng chỗ mà anh ngồi lại suốt thời gian qua. Góc đường đó chính là nơi cuối cùng Victor được nhìn thấy mẹ và người phụ nữ này đã không hề trở lại đây thêm một lần nào nữa. Ấy vậy mà Victor vẫn kiên nhẫn, cứ thế chờ đợi 3 năm với hy vọng rằng mẹ sẽ đến tìm anh.

Người đàn ông ngồi ở góc đường suốt 3 năm chẳng ai đoái hoài, sự tò mò thôi thúc một người phụ nữ tiếp cận khiến cuộc đời anh thay đổi mãi mãi 1

Người đàn ông ngồi ở góc đường suốt 3 năm chẳng ai đoái hoài, sự tò mò thôi thúc một người phụ nữ tiếp cận khiến cuộc đời anh thay đổi mãi mãi 2

Ginger (trái) đã chủ động tiếp cận và giúp đỡ Victor.

Victor chụp ảnh cùng vợ chồng ân nhân.

Victor chụp ảnh cùng vợ chồng ân nhân.

Sau khi nghe câu chuyện buồn của Victor, Ginger cảm thấy có một sự gắn kết mạnh mẽ với người đàn ông này. Thời điểm đó, trời bắt đầu vào đông nên Ginger đã vô cùng lo lắng cho sức khỏe của người đàn ông này. Thế là từ dạo ấy, Ginger thường xuyên ghé thăm Victor vào giờ nghỉ trưa. Được một thời gian, vợ chồng cô đồng ý cho phép Victor đến nhà họ mỗi khi anh cảm thấy lạnh hoặc cần ăn gì đó.

Lòng tốt của Ginger không dừng lại ở đó. Trong 3 tháng tiếp theo, cô giúp Victor chữa bệnh tâm thần và nhận anh vào làm tại nhà hàng của vợ chồng cô. Ginger ghi lại từng khoảnh khắc cuộc sống của Victor và đăng lên trang Facebook This is Victor. Trang Facebook này nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt theo dõi. Tất cả mọi người đều xúc động trước câu chuyện của Victor và cố gắng giúp đỡ người đàn ông này bằng nhiều cách.

Người đàn ông ngồi ở góc đường suốt 3 năm chẳng ai đoái hoài, sự tò mò thôi thúc một người phụ nữ tiếp cận khiến cuộc đời anh thay đổi mãi mãi 4

Victor nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ vợ chồng Ginger.

Victor nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ vợ chồng Ginger.

Mọi người trên khắp nước Mỹ chung tay đóng góp quần áo, nhu yếu phẩm và tiền bạc để Victor thanh toán tiền viện phí chữa bệnh tâm thần và các buổi kiểm tra mắt. Nhờ đó mà tình hình sức khỏe của Victor ngày càng cải thiện, anh đã có thể lấy lại cân nặng và cả thị lực.

Tất cả chưa phải điều tuyệt vời nhất. Khi câu chuyện về Victor được mọi người trên khắp thế giới biết đến, Ginger đã liên lạc được với chú của Victor, người cũng đang sống ở tiểu bang Texas. Khi biết tin của cháu trai, người này đã nhanh chóng lái xe đến Webster để gặp Victor. Sau đó, Victor đã có thể đoàn tụ với mẹ.

Những điều này không bao giờ có thể xảy ra nếu như Ginger không tiến tới, hỏi han và giúp đỡ Victor. Chính vì vậy nên đối với Victor, Ginger không khác gì một vị thần. Về phía Ginger, cô không ngờ bản thân đã mở ra một cuộc hành trình khó tin của Victor. Thay vì tự hào về bản thân, Ginger cảm thấy ngưỡng mộ Victor bởi anh luôn là một người tốt bụng, hòa nhã và vui vẻ dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Nhờ có sự tốt bụng của Ginger mà cuộc đời Victor đã thay đổi ngoạn mục.

Nhờ có sự tốt bụng của Ginger mà cuộc đời Victor đã thay đổi ngoạn mục.

>> Xem thêm: 

Theo Thái Anh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục