Rợn người 'mưa sâu róm' bất ngờ ập xuống... sự thật cực ngỡ ngàng

Ban đầu, các báo cáo cho rằng "mưa sâu róm" này là một thảm họa sinh học, nhưng sau đó, giải thích đã được đưa ra.

21/09/2023 15:09

google_Tiin.vn

Một sự kiện gây náo loạn và hoang mang đã xảy ra ở Liêu Ninh, Trung Quốc, khi một lượng lớn sinh vật được nhầm là ' mưa sâu róm' đã rơi từ trời xuống. Ban đầu, các báo cáo cho rằng đó là một thảm họa sinh học, nhưng sau đó, giải thích đã được đưa ra.

Thực tế, những sinh vật này không phải là sâu róm hay côn trùng, mà thực chất là hoa của cây Populus tomentosa, một loài cây phổ biến ở Trung Quốc.

Hoa của cây Populus tomentosa có màu sắc và hình dáng giống sâu róm, và chúng đã bị gió mạnh thổi bay, sau đó rơi xuống trở thành một hiện tượng gây kinh ngạc.

Sự hiểu lầm ban đầu đã gây ra nỗi hoang mang và tò mò, nhưng giải thích này đã làm rõ không có thảm họa sinh học nào xảy ra. Thay vào đó, chỉ là một hiện tượng tự nhiên do hoa cây Populus tomentosa bị gió thổi bay.

Populus tomentosa, còn được gọi là cây bạch dương hoặc cây bạch liễu, là một loài cây thuộc họ Liễu (Salicaceae).

Loài cây này thường thấy ở khu vực châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Populus tomentosa được trồng rộng rãi để sử dụng gỗ và trong quá trình phục hồi đất đai vì chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Cây bạch dương có lá màu xanh và bề mặt dưới lá màu bạc, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt. Ngoài ra, chúng thường được sử dụng trong các dự án trang trí cảnh quan do tính dẻo dai và khả năng chịu sự cắt tỉa tốt.

Mời quý độc giả xem thêm video: “Mưa sâu róm” ở Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất gây hoang mang.

Theo Thiên Trang (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều