Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc

Những bức ảnh chiến thắng Cuộc thi ảnh nghệ thuật dưới nước năm 2020 hé lộ một thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương.

30/03/2021 08:41

Từ những con cá phát sáng cho đến những con sư tử biển đùa nghịch, các nhiếp ảnh gia đã ghi lại được sự kỳ diệu và kỳ thú của thế giới dưới nước.

Ở hạng mục góc rộng, cuộc thi ảnh nghệ thuật dưới nước năm 2020 đã kết thúc với chiến thắng cuối cùng thuộc về nhiếp ảnh gia Gaetano Dario Gargiulo với bức ảnh độc đáo về bạch tuộc.

Gaetano Dario Gargiulo đã ghi lại cận cảnh chiếc xúc tu của một con bạch tuộc trong vùng biển ở New South Wales, Australia.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 0

Nhiếp ảnh gia chia sẻ: 'Tôi nhận thấy một con bạch tuộc và tôi đã đặt máy ảnh của mình gần hang của nó để ghi lại được những khoảnh khắc tự nhiên nhất'.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm nổi bật khác trong Cuộc thi ảnh nghệ thuật dưới nước năm 2020:

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 1

Ngoài khơi đảo Pico ở Bồ Đào Nha, Gilles Auroux đã chụp được hình ảnh này về một con cá mập xanh. Nhiếp ảnh gia cho rằng đó là một trong 'loài cá mập tao nhã nhất'. Gilles Auroux đã cố gắng chụp lại sự sang trọng và tốc độ của loài cá mập này. Trong bức ảnh cận cảnh, con cá mập trông giống như một viên đạn, đầu tên lửa đang lao đi với chiếc mũi rất dài.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 2

Nhiếp ảnh gia Qing Lin đã ghi lại được khoảnh khắc con cá voi lưng gù mẹ và con ở ngoài khơi bờ biển Vava'u, một nhóm đảo ở Tonga. Mùa hè là khoảng thời gian kỳ diệu ở Tonga. Đó là khi cá voi lưng gù mẹ di chuyển từ Nam Cực về để sinh con.

Qing Lin cho biết: 'Hình ảnh cho thấy con cá voi lưng gù mẹ yên lặng nghỉ ngơi trên mặt nước trong khi con non hiếu động đang chơi đùa bên cạnh'.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 3

Bức ảnh kỳ lạ cho thấy dường như con cá ngựa đang phát quang dưới máy ảnh của nhiếp ảnh gia Galice Hoarau chụp tại vùng biển Siladen, Indonesia. Loài cá ngựa rất nhỏ bé này sống trên các bức tường đá ngầm, khó nhìn thấy.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 4

Nhiếp ảnh gia Sayaka Ichinoseki đã mất khoảng 4 giờ để chụp được hành ảnh những con cá ở bán đảo Hokkaido Shakotan ở Nhật Bản.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 5

Hình ảnh đầy lông lá này là hình ảnh con tôm nhỏ màu cam sống ngoài khơi bờ biển Tulamben, Indonesia. Nhiếp ảnh gia Ludvic Galko-Rundgren đã nhanh tay ghi lại được khoảnh khắc thú vị trong thế giới tự nhiên dưới đại dương.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 6

Trong bóng đêm, nhiếp ảnh gia Steven Kovacs chụp được khoảnh khắc hai con cua đang ôm nhau, giao phối ngoài khơi bờ biển Palm Beach, Florida. Bức ảnh 'Cua giao phối' của Kovacs giành chiến thắng ở hạng mục hành vi của sinh vật biển.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 7

Hình ảnh rùng rợn và huyền bí này cho thấy hình một con ấu trùng nhỏ xíu, thuộc một nhóm các loài cá rạn san hô.

Nhiếp ảnh gia Jeff Molder tác giả của bức ảnh cho biết: 'Rất khó để chụp được những sinh vật siêu nhỏ trong đại đương, tôi thường ví thử thách chụp ảnh này giống như việc chụp những con đom đóm vào ban đêm'.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 8

Hình ảnh những tán tảo bẹ ngoài khơi bờ biển California của nhiếp ảnh gia Jon Anderson cho thấy vẻ đẹp kỳ diệu nằm ngay dưới bề mặt đại dương.

Vùng biển yên tĩnh với những chùm ánh sáng cường độ cao xuyên qua tán cây tảo bẹ, nhiếp ảnh gia đã vô cùng kiên nhẫn và may mắn khi ghi lại được khoảnh khắc này.

Thế giới kỳ lạ và huyền diệu dưới đáy đại dương ai nhìn cũng trầm trồ kinh ngạc 9

Một con sư tử biển với ánh mắt tò mò khi nhìn thấy mảnh nhựa ở ngoài khơi đảo Coronado, Mexico.

Nhiếp ảnh gia Celia Kujala chia sẻ rằng: 'Khi tôi đang đi lặn ở quần đảo Coronado thì phát hiện cảnh tượng sư tử biển đang chơi đùa với nhựa. Thật bi thảm, việc chúng chơi với đồ chơi nhựa ngày càng trở nên phổ biến hơn'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục