Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố

Người nghệ sĩ Damon Belanger đã khéo léo vẽ ra những chiếc bóng cho những vật thể hết sức bình thường, đem lại bức tranh mới cho đường phố.

07/05/2021 09:12

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 0

Những chiếc bóng chỉ là thứ vu vơ mà bạn thấy trên đường do các đồ vật tạo ra, tuy nhiên, nếu có cơ hội đến thành phố Redwood, California, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi nhận ra rằng chiếc bóng không hề trùng khớp với đồ vật đổ bóng.

Sinh sống ở California, Mỹ, Damon Belanger là một nghệ sĩ nổi tiếng với các tác phẩm nghệ thuật đa dạng của mình. Dự án gần đây của anh gây ấn tượng với những hình vẽ đổ bóng cho các vật thể hết sức bình thường đem lại bức tranh mới trên đường phố.

Loạt bức tranh khá vui tươi, hài hước, thoạt nhìn ai cũng tưởng đó chỉ là bóng đồ vật thông thường nhưng khi nhìn kỹ sẽ thấy nhiều điểm khác biệt. Bất cứ ai tình cờ đi qua một tác phẩm nghệ thuật bổ bóng, sẽ cảm thấy ngờ ngợ và đều phải quay nhìn lại lần thứ hai mới có thể phát hiện ra điểm khác biệt.

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 1

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 2

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 3

Damon Belanger đã lấp đầy các con đường ở trung tâm thành phố Redwood, California, Mỹ bằng những tác phẩm nghệ thuật thú vị của mình. Cả thành phố như biến thành một xứ sở thần tiên thu hút khách du lịch.

Người nghệ sĩ Damon Belanger lấy cảm hứng từ những thứ đơn giản như giá để xe đạp, ghế dài, thùng đựng rác..., những vật thể vô tri vô giác có thể xuất hiện ở bất cứ con phố nào.

Damon tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đổ bóng tuyệt đẹp này và thổi luồng sinh khí mới vào nhiều con phố thiếu sức sống.

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 4

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 5

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 6

Vẽ bóng giả tạo bức tranh mãn nhãn trên đường phố 7

Đó là khi người nghệ sĩ biến hộp đựng thư thành một con quái vật hoạt hình hay cười, tấm bản đồ thành phố trở thành một người máy, cột đánh dấu trên đường thành những bông hoa ...

Để bắt đầu quá trình tạo ra tác phẩm độc đáo, Damon chọn đối tượng mà anh muốn tạo bóng rồi phác thảo một nhân vật, bức tranh bằng cách sử dụng phấn. Người nghệ sĩ khéo léo chọn góc để đặt tác phẩm sao cho giống cái bóng nhất có thể. Những bức ảnh Damon vẽ ra mang hơi hướng vui tươi, hài hước. Sau khi vẽ xong Damon sẽ sơn màu xám đè lên để bức tranh được bền lâu.

Damon hi vọng rằng anh có thể mang dự án này tới các thành phố lớn hơn trên khắp nước Mỹ đem lại niềm vui cho tất cả mọi người.

Các tác phẩm nghệ thuật của Damon là một bằng chứng chứng minh rằng người nghệ sĩ rất sáng tạo có thể biến bất kỳ địa điểm công cộng nào thành 'sân chơi' của mình.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục