Điềm lành ngày Tết dự báo một năm sung túc, may mắn ngập tràn

Gặp những điều này vào ngày đầu năm mới là tín hiệu đáng mừng, dự báo một năm mới may mắn, sung túc đang đến.

01/02/2022 21:23

Nhặt được tiền, của đánh rơi

Đầu năm mới, nhặt được đồ vật, tiền của... dù lớn hay nhỏ cũng được coi là điềm báo của sự may mắn. Tuy nhiên, với những món đồ có giá trị, tốt nhất nên tìm và trả lại cho chủ nhân. Người xưa có câu: 'Thà làm điều tốt gần nhà, còn hơn đi xa thắp hương khấn vái'. Làm việc tốt, hành thiện, đặc biệt vào ngày đầu năm sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, may mắn cũng sẽ đến.

Hoa mai nở 6 cánh, hoa đào nở kép

Vào mùng 1 Tết, nếu thấy cây mai 5 cánh nở bung thật nhiều, đặc biệt lại có cả những bông hoa nở 6 cánh thì đó là dấu hiệu cực kỳ may mắn.

Ngoài ra, vào ngày đầu năm mới, hoa đào nở trọn vẹn, xuất hiện cả những bông đào nở kép nhiều cánh cũng là một điềm lành, dự báo gia đình có một năm suôn sẻ, thuận lợi.

Cây quất có đủ tứ quý

Đầu xuân năm mới, cây cối đâm chồi nảy lộc cũng không phải chuyện lạ. Tuy nhiên, người xưa tin rằng nếu cây quất có đủ bộ 'tứ quý' (đủ lộc, hoa, trái xanh và chín) thì đó được xem là dấu hiệu may mắn, gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi, tài lộc dồi dào trong năm mới.

Chó chạy vào nhà

Người xưa có quan niệm 'chó đến nhà thì sang'. Vào thờ khắc giao thừa hoặc sáng mùng một Tết, nếu gia đình thấy một chú chó lạ chạy vào nhà là dấu hiệu của may mắn và niềm vui cho năm mới. Ngược lại, người xưa tin rằng 'mèo vào nhà thì khó', đặc biệt thấy mèo vào nhà vào những ngày đầu năm mới là điềm báo không may.

Mặc quần áo trái

Vô tình mặc quần áo trái được cho là một dấu hiệu rất may mắn. Chúng sẽ đem đến cho bạn các cơ hội thuận lợi trong công việc, công thành danh toại, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đối với những người kém may mắn thì đây sẽ là dấu hiệu tốt giúp bạn 'đổi đời' đấy.

Dưa hấu chín đỏ, bánh chưng, bánh tét ngon

Nhiều người tin rằng vào ngày đầu năm mới, nếu bổ trái dưa hấu mà ruột đỏ đẹp, vị ngọt còn bánh chưng, bánh tét đều ngon là dấu hiệu vô cùng may mắn. Ngoài ra, nó cũng chứng tỏ rằng bạn là người nội trợ không tồi và gia đình có những bữa ăn ngon trong ngày Tết.

* Thông tin trong bài chỉ mang chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Hoàng Khuông (TH)/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục