Hãy làm tốt điều này, và sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn 'chuyển mình' từ nghèo thành giàu, và thành công không khó!

Từ nghèo 'sang' giàu không hề khó, điều đầu tiên cần làm là không nên vội vàng kiếm tiền mà hãy lập kế hoạch cho bản thân, có như vậy thì hiệu quả mới cao hơn và thành công. Hãy cùng tham khảo câu chuyện có thật dưới đây để biết thêm về những điều phải làm trước khi trở nên giàu có nhé.

15/01/2022 10:12

Có một chàng trai người Mỹ lúc đó chưa tròn hai mươi tuổi, học chuyên ngành khoa học máy tính phổ thông của một trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ, điểm số cũng không tệ, lúc rảnh rỗi còn ham mê âm nhạc. Tuy nhiên sáng tác nhạc vốn là mối quan tâm lớn nhất của anh ấy, mức độ yêu thích sáng tác còn hơn cả chuyên ngành máy tính.

Vì tình yêu với âm nhạc, anh cũng đã gặp một cô gái xuất thân cũng yêu âm nhạc tại một lễ hội âm nhạc, và hai người yêu nhau một cách tự nhiên. Cô gái dần dần biết được tình yêu của anh dành cho âm nhạc nhưng bản thân anh lại thấy hụt hẫng, giữa chuyên ngành và sở thích khiến anh đắn đo, không biết lựa chọn như thế nào.

Một ngày nọ, khi cô gái đang trò chuyện cùng anh, bỗng hỏi một câu: 'Thấy anh sắp tốt nghiệp đại học, anh nghĩ năm năm sau ra trường sẽ làm nghề gì?' Anh sững sờ, không biết làm sao bởi chưa bao giờ nghĩ đến một câu hỏi xa vời như vậy.

Cô gái khẽ mỉm cười quay đầu hỏi: 'Vậy thì để tôi hỏi một câu khác. Năm năm nữa anh muốn làm gì? Năm năm nữa anh muốn có cuộc sống như thế nào?'

Chàng trai đắn đo một hồi, cuối cùng cũng bày tỏ suy nghĩ của mình: thứ nhất, anh mong sau năm năm sẽ ra một đĩa hát được đông đảo khán giả yêu thích. Thứ hai, anh mong được sống trong một môi trường tràn ngập không khí âm nhạc hiện đại.

Nghe xong, cô gái mắt sáng lên và động viên bạn trai và nói rằng, đây là kế hoạch của cô. Nếu muốn phát hành đĩa hát được đông đảo khán giả yêu thích vào năm thứ 5, thì sang năm thứ tư, anh cần phải ký với một công ty thu âm hùng mạnh; trong năm thứ ba, anh cần tạo ra những bài hát xuất sắc đủ để gây ấn tượng với công ty thu âm và nó phải là một sản phẩm hoàn chỉnh; trước đó, trong năm thứ hai, anh cần bắt đầu thu âm cho những tác phẩm này. Trong năm đầu tiên, anh nên chuẩn bị tất cả các tác phẩm để thu âm và đến một nơi có không khí âm nhạc tốt... Cô gái dừng lại một lúc và sau đó tiếp tục giúp chàng trai suy luận về sự phát triển của sáu tháng, ba tháng và một tháng. Sau đó một kế hoạch chi tiết đã được lên, cụ thể phải làm gì bây giờ.

Tất nhiên, sự suy diễn của cô gái chỉ là một kế hoạch lý tưởng, nhưng sau khi nghe lời cô gái nói, chàng trai không còn cảm thấy bối rối nữa và anh biết mình nên làm gì tiếp theo. Chắc chắn, sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy đã không chọn tham gia vào ngành công nghiệp máy tính mà đến Los Angeles, một kinh đô âm nhạc nhộn nhịp trên thế giới để bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình.

Năm năm sau, chàng trai thực sự cho ra đời những bản hit được khán giả đón nhận, tuy nhiều đoạn không suôn sẻ nhưng vì đã có kế hoạch rõ ràng cho tương lai nên anh chàng vẫn từng bước đạt được mục tiêu của mình.

Đây là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa, nhất là đối với người nghèo, tuy không trực tiếp nói lên từ nghèo thành giàu nhưng lập kế hoạch là một điều bất cứ ai cũng nên làm. Nếu bạn còn đang đau khổ và hoang mang về cái nghèo thì cũng có thể học hỏi từ cô gái trong trường hợp trên, đừng nghĩ đến chuyện kiếm tiền trước mà hãy bình tĩnh suy nghĩ về tương lai của mình và hãy nghĩ xem mình nên làm gì sau này.

Sau đó lập kế hoạch tốt và từng bước thực hiện theo kế hoạch của mình, khi bạn thực sự hoạch định tương lai của mình và có thể thực hiện nó một cách nghiêm túc, từ nghèo 'sang' giàu là chuyện của thời gian, thành công không khó.

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều