Bản tin Chiêm Tinh tháng 12: Năm 2021 của các cung hoàng đạo sẽ kết thúc với một ‘vụ nổ BigBang'

Các sự kiện Chiêm Tinh quan trọng trong tháng và những tác động của chúng tới cuộc sống của các cung hoàng đạo

02/12/2021 08:40

Chiêm Tinh của tháng 12 năm 2021 chứa đầy những yếu tố kịch tính đến từ vũ trụ . Năm 2021 của các cung hoàng đạo có thể sẽ kết thúc thúc với một ‘vụ nổ BigBang', mang lại một số khởi đầu mới, đáng để ngông chờ cho năm 2022 tới.

Hành trình nghịch hành của các hành tinh đang đần kết thúc

Chúng ta khởi động tháng 12 với lời chào tạm biệt của quá trình Sao Hải Vương nghịch hành. Hành tinh của những giấc mơ và ảo tưởng đã lùi bước trong chòm Song Ngư kể từ ngày 25 tháng 6 và quá trình nghịch hành này đã giúp chúng ta nhận thức được về sự thật đằng sau những suy nghĩ thiếu thực tế của bản thân.

Với việc Sao Hải Vương quay trở lại quỹ đạo bình thường, chúng ta sẽ phải thực hiện một số bước thay đổi dựa trên những bài học đã có được trong thời gian qua để có thể đạt được những mục tiêu thiết thực nhất.

Bản tin Chiêm Tinh tháng 12: Năm 2021 của các cung hoàng đạo sẽ kết thúc với một ‘vụ nổ BigBang' 0

Vào cuối tháng, chúng ta cũng sẽ cảm thấy nguồn động lực được tăng lên khi quá trình nghịch hành của Chiron kết thúc vào ngày 19 tháng 12. Chiron là một hành tinh nhỏ được mệnh danh là “người chữa lành” trong Chiêm Tinh và giai đoạn nghịch hành của nó giúp chúng ta đối mặt với những nỗi đau của bản thân. Khi quá trình này kết thúc, chúng ta cảm thấy sẵn sàng hơn để vượt qua quá khứ và tiến lên với hành trình phục hồi .

Mùa Nhân Mã & Nhật Thực mạnh mẽ

Ba tuần đầu tiên của tháng 12 là trong khoảng thời gian của mùa Nhân Mã 2021. Vì vậy mà mọi người cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn và có một chút bất cần - cho dù có thể đang phải đương đầu với một số thử thách.

Với hành tinh của tinh thần - Sao Thủy cũng ở trong chòm Nhân Mã tự do và phóng khóang vào nửa đầu tháng này, chúng ta được khuyến khích mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm những góc nhìn mới mẻ.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần lưu ý, đó là chuyện giao tiếp. Những lời nói quá thẳng thắn và phũ phàng đôi khi có thể sẽ làm người đối diện tổn thương. Vậy nên hãy cẩn thận trong cách sử dụng ngôn từ.

Bản tin Chiêm Tinh tháng 12: Năm 2021 của các cung hoàng đạo sẽ kết thúc với một ‘vụ nổ BigBang' 1

Một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong mùa của Nhân Mã là sự kiện Nhật Thực vào ngày 4 tháng 12. Với Mặt Trời và Mặt Trăng thẳng hàng trong chòm sao rực lửa kia, chúng ta có thể mong đợi những nguồn cảm xúc và cảm hứng mới đang đến, cũng như những cơ hội, những cánh cửa thú vị mới thú vị đang dần mở ra và mời gọi chúng ta khám phá.

Nhật Thực tại Nhân Mã còn là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu nội tâm về niềm tin và triết lý cá nhân của bản thân với cuộc sống, và chiêm nghiệm về cách chúng đã phát triển trong năm qua. Ảnh hưởng của Nhật Thực sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, cho đến kỳ Trăng Tròn sắp tới.

Sự thay đổi năng lượng vào giữa tháng

Vào ngày 13 tháng 12, hành tinh của đam mê và động lực - Sao Hỏa sẽ hội tụ với Mặt Trời và Sao Thủy trong chòm Nhân Mã, điều này khiến chúng ta trở nên quyết liệt và liều lĩnh hơn trong cách chúng ta theo đuổi mục tiêu và hành động.

Tuy nhiên, ‘bữa tiệc' của Nhân Mã sẽ bị cắt đứt khi Sao Thủy tiến vào Ma Kết ngay ngày sau đó. Với 3 tuần Sao Thủy trong chòm Ma Kết, chúng ta sẽ muốn hướng đến những ý tưởng, suy nghĩ thực tế hơn. Đây là thời điểm tốt để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ hoặc lập danh sách những mục tiêu và các phương án cho năm tới.

Bản tin Chiêm Tinh tháng 12: Năm 2021 của các cung hoàng đạo sẽ kết thúc với một ‘vụ nổ BigBang' 2

Kỳ Trăng Tròn cuối cùng của năm 2021

Vào ngày 18 tháng 12, chúng ta sẽ trải nghiệm sự kiện Trăng Tròn cuối cùng trong năm. Diễn ra trong chòm Song Tử, Trăng Tròn tháng 12 này sẽ nhu cầu giao tiếp và kết nối của chúng ta, giúp chúng ta có thể bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình một cách hiệu quả hơn. Đây là cơ hội để thắt chặt những mối quan hệ lỏng lẻo và từ bỏ những thứ không phù hợp trước khi chúng ta bắt đầu một năm mới.

Sao Kim nghịch hành

Quá trình nghinh hành của Sao Kim sẽ buộc chúng ta phải dành thời gian để suy ngẫm về đời sống tình cảm của mình. Hành tinh của tình yêu và sự lãng mạn này sẽ nghịch hành trong 40 ngày bắt đầu từ ngày 19 tháng 12 trong chòm Ma Kết. Sao Kim nghịch hành có thể làm xuất hiện những vấn đề cũ trong quá khứ, khiến chúng ta đặt câu hỏi về các giá trị của bản thân hoặc thậm chí thay đổi quan điểm của mình.

Tuy nhiên, quá trình này cũng mang lại cho chúng ta cơ hội để đánh giá lại những gì thực sự quan trọng đối với chúng ta. Mặc dù đây không phải là thời điểm tốt để bắt đầu một bước tiến triển lớn, nhưng cũng đừng ngại khi cân nhắc lại về mối quan hệ nào đó và nghiêm túc hơn với những gì bạn coi trọng.

Mùa Ma Kết

Ngày 21 tháng 12 đánh dấu sự bắt đầu của mùa Ma Kết, khi Mặt Trời di chuyển ra khỏi lãnh thổ của chòm Nhân Mã. Mùa Ma Kết truyền cảm hứng cho chúng ta để tập trung vào sự nghiệp và những mục tiêu cần thiết trong cuộc sống. Đây là một tháng tuyệt vời trong Chiêm Tinh cho những dự định trong năm tới của chúng ta vì năng lượng của Ma Kết sẽ thúc đẩy tính thực tế và tăng mức độ khả thi cho những kế hoạch dài hạn mà chúng ta thực sự nghiêm túc.

Bản tin Chiêm Tinh tháng 12: Năm 2021 của các cung hoàng đạo sẽ kết thúc với một ‘vụ nổ BigBang' 3

Sao Thổ vuông góc với Sao Thiên Vương

Vào ngày 24 tháng 12, chúng ta sẽ trải nghiệm một kết nối năng lượng hiếm hoi của vũ trụ chỉ xảy ra khoảng 20 năm một lần và chúng được biết đến là mang lại sự phát triển đi kèm những căng thẳng. Sao Thổ là hành tinh của những quy tắc và trách nhiệm, vì vậy khi nó đụng độ với Sao Thiên Vương nổi loạn - hành tinh của những thay đổi đột ngột, chúng ta sẽ được thách thức trong việc xây dựng những nền tảng mới, thay đổi tình trạng hiện tại và thoát khỏi những bức tường cũ kỹ.

Sao Thổ và Sao Diêm Vương còn là những hành tinh có ảnh hưởng ở cấp độ vĩ mô, nên sự kết nối năng lượng này còn có thể sẽ dẫn đến những thay đổi về quyền lực và cấu trúc xã hội. Nhìn chung, vào thời điểm dịp Giáng sinh năm nay sẽ có không ít những biến động, chuẩn bị cho một viễn cảnh mới sẽ mở ra trong năm 2022 tới.

Sao Mộc ở chòm Song Ngư

Chúng ta đang dần kết thúc năm 2021 và năm Tân Sửu với một sự hứa hẹn về việc đạt được những thành tích cao, khi Sao Mộc đi vào chòm Song Ngư vào ngày 28 tháng 12. Sao Mộc được biết đến là hành tinh mang lại những phước lành và may mắn cho vũ trụ ở bất cứ nơi nào nó đi qua.

Sao Mộc ở Song Ngư sẽ đến năng lượng của trí tưởng tượng và tính sáng tạo cho cuộc sống của chúng ta, một loại rung cảm vô cùng kỳ diệu như một phép màu. Đây sẽ là một nguồn năng lượng hữu ích cho chúng ta, nhất là trong thời điểm gấp rút phải ‘chạy đua' để hoàn thành những phần việc, dự án vào những ngày cuối năm.

Theo Hoàng Linh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều