Buông gì để hạnh phúc hơn? Bí kíp trước thềm năm mới giúp 12 cung hoàng đạo an yên đón Tết Nhâm Dần

Những sự cố chấp mà bạn cần thay đổi để giúp cuộc sống thoải mái và dễ thở hơn.

29/01/2022 15:19

Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi, chúng ta sẽ bước sang năm Nhâm Dần. Năm Tân Sửu là một năm không mấy dễ dàng với tất cả chúng ta, từ tình hình dịch bệnh Covid căng thẳng chung của toàn xã hội cho đến những vấn đề riêng mà mỗi người gặp phải.

Thậm chí chúng còn có thể để lại nhiều dư âm cảm xúc trong lòng chúng ta: tiếc nuối, hối hận, lưu luyến… Thật không hay nếu cứ để chúng ám ảnh và quấn lấy cuộc sống hiện tại. Vì vậy chúng ta nên học cách đối mặt và chấp nhận để cuộc sống trở nên thoải mái hơn trong năm mới.

Bạch Dương

Điều bạn cần vượt qua chính là bản tính nóng vội. Hãy luôn tự nhủ cần phải chậm lại so với tốc độ bình thường, xem xét và cân nhắc mọi thứ thật kĩ lưỡng trước khi nói hoặc hành động. Đồng thời hãy lắng nghe và quan tâm nhiều hơn đến người khác. Hạn chế tối đa những định kiến, quan điểm cá nhân để áp đặt lên người khác.

Nội dung chú thích ảnh

Kim Ngưu

Những bí mật mà bạn hằng chôn giấu, hay những vết thương lòng mà bạn muốn chôn sâu sẽ vì một lý do nào đó mà lại bị khơi dậy. Không có cách nào khác tốt hơn việc bạn dối diện thẳng thắn với chúng, cho dù có khó khăn và đau đớn như thế nào đi chăng nữa. Nhìn thẳng vào thực tại, cảm nhận mọi cảm xúc và sau đó chúng sẽ không còn làm phiền bạn được nữa.

Song Tử

Bạn sẽ cần phải đánh giá lại và chọn lọc các mối quan hệ xung quanh mình. Đã đến lúc nên đặt dấu chấm dứt cho một số mối quan hệ đã không còn phù hợp với bạn nữa. Nghiêm túc xem xét liệu bản thân có đang được coi trọng và bình đẳng với đối phương không? Bạn có đang bị người khác lợi dụng để đạt được mục đích của họ mà bạn không hề biết?

Cự Giải

Tên tuổi, tiếng tăm, địa vị xã hội, hình ảnh trong mắt người khác… là những vấn đề bạn không nên quá tập trung vào. Việc theo đuổi những điều này sẽ chỉ khiến bạn bực bội và mệt mỏi hơn. Thậm chí bạn có thể phải trả một cái giá khá đắt nào đó. Hãy cứ thể hiện những gì mà bản thân bạn có. Cuối cùng mọi người rồi cũng sẽ nhìn thấy những giá trị tốt đẹp ở bạn.

Sư Tử

Bạn có thể cảm thấy khủng hoảng khi đối mặt với những sự thay đổi trong cuộc sống. Mọi thứ diễn ra quá nhanh và bạn bị đuối sức khi cố phải đuổi theo. Hãy thật bình tĩnh. Đúng là bạn đang được khuyến khích mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm những điều mới mẻ. Nhưng không có nghĩa là bạn phải thực hiện trong một sớm một chiều. Cứ bắt đầu từ những điều cơ bản nhất và đi từng bước một.

Nội dung chú thích ảnh

Xử Nữ

Vì một lý do nào đó mà bạn luôn cảm thấy bất an và lo lắng quá mức cần thiết. Điều đầu tiên bạn cần làm là suy ngẫm lại để tìm ra nguyên nhân tạo nên những nỗi lo đó và sau đấy là sử dụng lý trí để đánh giá xem liệu những điều mà bạn e ngại liệu thực tế có đáng sợ như bạn tưởng?

Thiên Bình

Điều bạn cần thay đổi trong năm nay đó là việc bạn phải thôi lo lắng xem người khác nghĩ gì. Đừng cố để làm hài lòng người. Đã đến lúc bạn nên sống ích kỷ hơn và đặt mọi nhu cầu của mình lên hàng đầu. Hãy tự hỏi xem bản thân mình đang thực sự muốn gì, cần gì. Và đừng quên sẵn sàng nói ‘không’ với người khác nếu họ đang cản trở con đường của bạn.

Bọ Cạp

Cuộc sống không như là mơ và không có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Thay vì cố gắng ép mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch lý tưởng của bạn, hãy linh hoạt hơn, cởi mở hơn mỗi khi xuất hiện một bước ngoặt nào đó nằm ngoài dự tính của bạn. Đôi khi, một điều gì đó bí ẩn sẽ càng thú vị và lôi cuốn hơn so với việc đã biết trước.

Nhân Mã

Bạn có thể đã trải qua sự thất bại trong tình yêu hoặc vấp ngã trên con đường theo đuổi đam mê và ước mơ. Bạn cảm thấy bị tổn thương, thậm chí không muốn tin tưởng vào chúng nữa. Thế nhưng đừng để quá khứ làm bạn nhụt chí. Hãy rút kinh nghiệm từ những trải nghiệm cũ và bắt đầu lại. Tương lai luôn tràn ngập hi vọng và những điều tốt đẹp dành cho bạn.   

Nội dung chú thích ảnh

Ma Kết

Những bước đi của bạn đang quá an toàn và ổn định. Có thể ngay chính bản thân bạn cũng đang cảm thấy nhàm chán với tình hình hiện tại nhưng lại không dám mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu không bước ra ngoài căn phòng của mình và thử những điều mới thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được bạn có thể tiến xa đến đâu. Hãy phá bỏ mọi giới hạn đang kìm kẹp bạn.

Bảo Bình

Những mục tiêu mà bạn đặt ra có vẻ chưa phát huy được hết khả năng của bạn. Hãy mở rộng tầm nhìn và hướng đến những điều vĩ đại hơn. Do bạn thiếu tự tin hay do sự 'lười biếng' khiến bạn tự giới hạn lại tiềm năng của mình? Dù có lý do có là gì đi chăng nữa thì bạn đang phí phạm cơ hội để thực hiện một bước tiến lớn.

Song Ngư

Bạn đang quá đặt nặng những lợi ích và thành tích vào những việc bản thân đang làm, dù có thể bạn không nhận thức được điều đó. Bạn đang trở nên quá thực tế mà bỏ quên mất những giá trị về mặt tình cảm. Điều này có thể khiến bạn trở nên xa cách với những người xung quanh. Liệu đây có thực sự là điều bạn muốn?

Theo Hoàng Linh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều