Cận Tết đầu Xuân Sao Thủy lại nghịch hành, khiến cuộc sống của 12 cung hoàng đạo càng trở nên rối rắm và căng thẳng

Khó khăn ngày càng chồng chất và bạn có thể cảm thấy kiệt sức trong những ngày trước Tết Nguyên Đán.

21/01/2022 15:42

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa thôi là chúng ta sẽ bước sang năm mới Nhâm Dần, Thế nhưng trong không khí hối hả cuối năm Âm Lịch hiện nay, vũ trụ vẫn tiếp tục ném cho chúng ta rất nhiều thử thách, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến giao tiếp và tư duy bởi Sao Thủy nghịch hành.

Sao Thủy sẽ nghịch hành từ nay cho đến ngày 3 tháng 2 (tức mùng 3 Tết). Vì vậy, để có thể an tâm đón Tết và có những ngày đầu năm Nhâm Dần vui vẻ, các cung hoàng đạo cần chú ý những điều sau:

Bạch Dương

Bạn có thể sẽ nảy sinh những mâu thuẫn với bạn bè, các hội nhóm cộng đồng - xã hội, ở trong những môi trường tập thể của bạn. Đây là khoảng thời gian thử thách cho tình bạn của bạn khi phải đối mặt với những bất đồng quan điểm. Hãy luôn tôn trọng đối phương dù có khác biệt như thế nào. Đừng để sự khác biệt làm bạn đánh mất đi những người bạn tốt.

Kim Ngưu

Mặc dù bạn có thể có một số ý tưởng độc đáo mà bạn mong muốn chia sẻ với những người xung quanh và thực hiện chúng ngay lập tức, nhưng bạn nên tìm hiểu thêm chi tiết và chuẩn bị kĩ càng trước khi công bố chúng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều quan điểm trái chiều. Tuy nhiên đừng nản chí hay quá tự ái, hãy coi đó là những đóng góp để giúp bạn cải thiện tốt hơn kế hoạch của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Song Tử

Bạn là người thông minh và có nhiều hiểu biết, thường được mọi người nhờ cậy để làm ‘quân sư’ tư vấn. Nhưng giờ là giai đoạn mà bạn cần đánh giá lại những gì bạn biết. Bạn có cảm thấy được trang bị đủ thông tin để chia sẻ và dạy người khác không? Nguồn thông tin của bạn có đang được cập nhật thường xuyên? Nếu không, thì hãy tìm hiểu và làm phong phú thêm cho kho tàng tri thức của bản thân.

Cự Giải

Bạn đang đưa ra nhiều lời khuyên hoặc đang giúp đỡ người khác nhiều hơn bình thường. Nhưng đây không phải là việc đúng đắn nên làm lúc này. Bạn cần xem xét lại ranh giới của mình trong các mối quan hệ. Mỗi người đều cần phải tự học cách giải quyết vấn đề của mình. Cũng như không phải lúc nào bạn cũng có thể sẵn sàng lắng nghe người khác, mà thay vào đó hãy dành thời gian cho bản thân.

Sư Tử

Giao tiếp giữa bạn và những người xung quanh có thể sẽ trở nên khó khăn hơn, nhưng đừng để điều đó hủy hoại mối quan hệ của bạn. Cái tôi và sự nóng nảy của bạn có thể làm tình hình trở nên căng thẳng hơn mức vốn có. Do đó, hãy thật bình tĩnh khi tương tác với người khác. Một chút kiên nhẫn cùng sự lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu rõ đối phương hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Xử Nữ

Sao Thủy nghịch hành sẽ làm đảo lộn lịch trình đã được sắp sẵn của bạn. Với một người cầu toàn theo chủ nghĩa hoàn hảo như bạn thì chắc chắn không hề thích điều này chút nào. Bạn có thể cảm thấy ức chế, tức giận hay thất vọng vì không thể hoàn thành được các nhiệm vụ như kế hoạch. Tuy nhiên, đừng quá cứng nhắc, hãy linh hoạt một chút, bạn sẽ thấy thoải mái và dễ thở hơn.

Thiên Bình

Bạn có thể gặp một số khó khăn trong việc truyền đạt mong muốn của mình trong các mối quan hệ. Đó có thể là khi thỏa thuận với đối tác, bày tỏ ý tưởng của bản thân với đồng nghiệp, hoặc là khi nói chuyện, tâm sự với người thân… Đây là khoảng thời gian để bạn xem xét lại cách mình đang tương tác và kết nối với mọi người.

Bọ Cạp

Cuộc sống gia đình hoặc các mối quan hệ gần gũi, thân thiết với bạn sẽ trở nên căng thẳng hơn. Nhưng điều mọi khi đem đến cho bạn cảm giác an toàn, thoải mái và được yêu thương, nay lại khiến bạn thấy không dễ chịu chút nào. Bạn có thể sẽ muốn trốn trong không gian của riêng mình, muốn che giấu mọi cảm xúc và suy nghĩ vào bên trong.

Nhân Mã

Bạn là người tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, sự lạc quan và tích cực. Nguồn năng lượng của bạn có khả năng truyền cảm hứng và tác động đến những người xung quanh. Tuy nhiên, với Sao Thủy nghịch hành, mọi người có thể cảm thấy ‘quá tải’. Bạn sẽ cần kiềm chế bớt ‘nhiệt lượng’ mà bạn tỏa ra, và suy nghĩ xem bạn thực sự muốn chia sẻ điều gì với người khác cũng như cách thức phù hợp để thực hiện.

Nội dung chú thích ảnh

Ma Kết

Hãy dành thời gian để theo dõi và đánh giá và xem xét lại các vấn đề về nguồn lực của mình. Tài chính của bạn hiện tại ổn định đến mức nào? Có khoản nợ nào mà bạn chưa thanh toán? Các sự hỗ trợ xung quanh bạn có đang sẵn sàng khi bạn cần? Sao Thủy nghịch hành có thể đem đến sự trì trệ hoặc khiến bạn sử dụng những nguồn lực kém hiệu quả. Đã đến lúc phải thực hiện một số điều chỉnh.

Bảo Bình

Tâm trí của bạn dường như đang bị mắc kẹt trong một màn sương mù. Bạn có thể cảm thấy vô cùng khó hiểu với cách suy nghĩ và những quan điểm của người khác. Thậm chí dễ xảy ra nhiều hiểu lầm hơn bình thường. Bạn cũng có thể được nhắc nhở về việc lời nói của bạn gây ảnh hưởng đến người khác như thế nào và bạn cần điều chỉnh lại cách giao tiếp của mình.

Song Ngư

Những cảm xúc tiêu cực sẽ dễ bùng lên trong thời điểm này. Suy nghĩ của bạn cứ bị quẩn quanh những nỗi lo lắng và sợ hãi. Những kí ức, kỉ niệm không vui mà bạn hằng chôn giấu có thể sẽ bị khơi gợi. Tuy nhiên, bạn cũng đang được cổ vũ để mạnh mẽ đối mặt và dứt khoát với những điều ám ảnh bạn. Đừng để chúng bám víu lấy bạn thêm 1 lần nào nữa!

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo Hoàng Linh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều