Chào mùa Cự Giải, 12 chòm sao sẽ có một tháng hoàng đạo như thế nào?

12 chòm sao cần sẵn sàng đối mặt với những điều gì trong mùa Cự Giải đầy cảm xúc nhưng cũng mong manh dễ vỡ?

23/06/2022 13:06

Tổng quan mùa Cự Giải (21/6 - 22/7)

Mặt Trời bước sang chòm Cự Giải, đánh dấu tháng hoàng đạo thứ 4 theo lịch Chiêm Tinh đã đến. Mùa Cự Giải sẽ mang lại những cảm xúc đầy sâu lắng, những kết nối ấm áp, những rung cảm vô cùng ngọt ngào và cả những sự nhạy cảm.

Năng lượng của mùa Cự Giải có thể làm tâm trạng lên xuống bật chợt, đồng thời khiến chúng ta chìm đắm vào dòng cảm xúc bất tận của bản thân (kể cả với những người lý trí như Bảo Bình hay Ma Kết cũng không ngoại lệ).

Cự Giải là chòm sao đại diện của tính bao bọc, chăm sóc và lòng trắc ẩn nên tháng hoàng đạo này cũng là thời điểm tuyệt vời để kết nối với gia đình và bạn bè, cùng nhau ngồi xuống ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ. Hoặc đơn giản, là cho bản thân một khoảng không gian để thở sau những chuỗi ngày tất bật.

Một số sự kiện Chiêm Tinh quan trọng trong mùa Cự Giải 2022

Vào tuần tới, năng lượng cảm xúc của chúng ta sẽ đạt đến đỉnh điểm nhờ Trăng Non tháng 6. Đây là lúc nên nhìn lại những vấn đề liên quan đến cảm xúc và sắp xếp lại thế giới nội tâm của chúng ta.

Hành tinh của tư duy và giao tiếp - Sao Thủy - sẽ đi vào chòm Cự Giải trong ngày 5/7, làm tăng mức độ nhạy cảm của chúng ta nhưng cũng sẽ là xúc tác tạo nên những kết nối chân thành từ trái tim.

Vào gần cuối mùa Cự Giải, Sao Kim cũng sẽ hội ngộ cùng Mặt Trời và Sao Thủy, khuếch đại nguồn năng lượng cảm xúc, khiến chúng ta đa cảm hơn trong tình yêu và các mối quan hệ.

Nội dung chú thích ảnh

Những điểm nổi bật trong cuộc sống của mỗi chòm sao trong mùa Cự Giải

Bạch Dương

Khác với bản tính sôi nổi thường ngày, bạn sẽ mong muốn tìm đến những mối quan hệ, những không gian đem lại cho bạn sự ấm áp và yên bình, nơi mà bạn cảm thấy thoái mái. Bạn sẽ có nhu cầu quan tâm nhiều hơn đến bố mẹ, gia đình, nơi đã gắn bó với bạn từ nhỏ đến nay.

Kim Ngưu

Bạn mong muốn có những cuộc trò chuyện cởi mở, chân thành để có thể tạo được sự gắn kết sâu sắc với những người ở xung quanh bạn. Đặc biệt là với người trong nhà hoặc những người bạn thân thiết trong cuộc sống, bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian hơn cho họ.

Song Tử

Bạn trở nên hào phóng trong việc chi tiêu và cách đối đãi với mọi người. Trong một vài mối quan hệ, bạn cảm thấy cần phải quan tâm đến đối phương nhiều hơn, và muốn đền bù cho họ vì trước nay đã không để tâm nhiều đến họ.

Cự Giải

Khi Mặt Trời chiếu rọi vào chính chòm sao của bạn sẽ càng làm tăng sự nhạy cảm vốn có của bản thân. Bạn dễ lo lắng, hay suy nghĩ, và đôi khi sẽ thấy tự ti, tủi thân. Có thể nói, với Cự Giải, tháng sinh nhật là tháng dễ vui nhưng cũng dễ buồn nhất trong năm.

Nội dung chú thích ảnh

Sư Tử

Hãy cẩn thận với những bí mật hoặc những mặt tối của bản thân mà bạn muốn cất giấu. Dù vô tình hay cố ý, sẽ có lúc những điều bạn muốn quên đi lại bị khơi dậy. Hãy tránh các cuộc đối đầu không cần thiết, và dành thời gian nghỉ ngơi để làm dịu tâm trạng.

Xử Nữ

Xử Nữ không phải một người quá cởi mở, phần lớn chỉ tập trung vào những mối quan hệ thực sự cần thiết. Nhưng với năng lượng của mùa Cự Giải, tính cách của bạn sẽ ‘mềm mại’ hơn, dễ gần hơn, giúp bạn sẵn sàng mở rộng các mối quan hệ của mình.

Thiên Bình

Hãy chú ý khi tương tác với người lớn trong gia đình hoặc với sếp của bạn. Có thể bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn với các mối quan hệ này. Những bất đồng hoặc cảm xúc tiêu cực có thể nảy sinh.

Bọ Cạp

Bạn cứ ngỡ tưởng rằng bản thân đã biết tất cả mọi thứ hay có thể kiểm soát được mọi vấn đề, nhưng những cú twist trong cuộc sống sẽ làm bạn phải bất ngờ. Vì vậy, dù là trong bất cứ vấn đề gì đừng vội tự mãn khi chưa đến vạch đích.

Nội dung chú thích ảnh


Nhân Mã

Bạn có thể cảm thấy nhạy cảm và lo lắng đến sự gắn kết của các mối quan hệ thân thiết hơn bình thường. Bạn sẽ cần thành thật với bản thân và những người thân cận về cảm xúc, những hy vọng, nỗi sợ hãi, thậm chí cả những bí mật. Đừng ngại đối mặt với những điều này, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ma Kết

Dù là với người yêu hay với đối tác, đồng nghiệp trong công việc, hãy đặt bản thân vào vị trí của đối phương để có thể hiểu được suy nghĩ của họ, đừng nên chỉ đứng trên quan điểm cá nhân để nhìn nhận. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau.

Bảo Bình

Bạn vốn là người độc lập và thích tinh thần tự giác cao, nhưng giờ cuộc sống của bạn sẽ có những sợi dây liên kết với nhiều người khác, khiến bạn cần phải quan tâm và sẵn sàng ra tay giúp đỡ họ. Nhất là trong công việc, tinh thần team-work sẽ cần hơn bao giờ hết.

Song Ngư

Nhu cầu của trái tim sẽ là chủ đề nổi bật trong tháng hoàng đạo này. Đó có thể là trong tình yêu, bạn cảm thấy ngọn lửa cảm xúc đang dâng trào, dù cho bên ngoài bạn vẫn cố giữ vẻ bình thản. Hoặc có thể là những sở thích, dự án cá nhân mà bạn đam mê đang kêu gọi bạn mau chóng thực hiện.

Theo Hoàng Linh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục