Những đứa trẻ có chỉ số IQ cao sinh ra đã có đủ 4 đặc điểm này

Là cha mẹ, chúng ta đều mong muốn con mình khỏe mạnh, thông minh và có chỉ số thông minh cao. Vậy chỉ số thông minh của trẻ có cao hay không, sau khi sinh ra bạn có thể biết được có 4 đặc điểm này hay không, chúng ta cùng tham khảo nhé.

27/09/2022 08:13

1. Các cử động lớn của bé phát triển nhanh chóng

Cử động lớn còn gọi là cử động bé ngóc đầu lên, trườn, đi. Nếu hành động lớn của bé sớm hơn bé của người khác, có nghĩa là khả năng kiểm soát trí não của bé rất mạnh, trí não phát triển tốt, sau này chỉ số thông minh sẽ rất cao.

Nội dung chú thích ảnh

2. Em bé cười rất nhiều

Trên thực tế, khả năng hiểu tiếng cười thực sự của trẻ là sau 2 tháng, và trẻ sau 2 tháng sẽ tạo ra những tiếng cười sảng khoái, chẳng hạn như cười khúc khích. Nếu bé cười khúc khích sớm hơn bé của những người khác thì não bộ của bé phát triển nhanh chóng, chỉ số thông minh sẽ rất cao.

Nội dung chú thích ảnh

3. Bé nhanh phân biệt đúng sai

Nhiều người có thể nghĩ, làm sao một đứa bé lại có thể hiểu và chu đáo đến vậy? Thực tế, bé tuy còn nhỏ nhưng trong ý thức vẫn có khả năng phân biệt đúng sai. Hành động rõ ràng là bé đã làm sai, ngay khi mẹ nói vài câu, bé lập tức ngoan ngoãn, như thể hiểu lời mẹ. Thật là một đứa bé thông minh.

Nội dung chú thích ảnh

4. Thức dậy mà không khóc

Trẻ sơ sinh nói chung rất dễ quấy khóc sau khi ngủ dậy, nhưng một số trẻ rất ngoan.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Tường San/Công lý
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều