16 Typh hoạt động hết công suất khi vừa gia nhập SpaceSpeakers Label, nhận đặc quyền kết hợp cùng Touliver

Chưa đầy 10 ngày kể từ khi 'Luật rừng' lên sóng, 16 Typh lại chuẩn bị phát hành sản phẩm solo mới.

13/08/2022 16:31

Mới đây, 16 Typh tung key visual chính thức cho MV Million Dollar Boy trên trang cá nhân. Nam rapper đeo mặt nạ, xuất hiện 'cực ngầu' trong khung cảnh bí ẩn được bao quanh bởi những đóa hoa hồng sáng rực khung hình. Dòng chữ 'Million Dollar Boy' được đính đá cầu kỳ, xuất hiện rải rác các đốm sáng, thể hiện cho sự sang trọng, giàu có. Đây được dự đoán là MV đậm mùi tiền và sự chất chơi của 16 Typh.

Nội dung chú thích ảnh

Trước đó, đoạn teaser dài 20 giây của MV Million Dollar Boy trình làng vào tối 11/8, gây chú ý trên cộng đồng mạng vì hình ảnh bí hiểm, đi kèm lyrics có nhắc đến tên Binz và Touliver. Đó là các câu: 'Binz nói với anh / Million dollar flow / Thành công đang tới nhanh / Million dollar flow / Touliver making beat / Million dollar flow / You know 16 Typh'.

Câu rap 'Million dollar flow' xuất phát từ lời nhận xét của Binz về 16 Typh sau vòng Chinh phục ở Rap Việt mùa một. Khi đó, Binz nhận xét: 'Flow của em không phải để nghe mà là để tạo hit, đó là 'million dollars flow' (flow trị giá triệu đô) đồng thời là 'hit maker flow'. Đó là cảm hứng để 16 Typh đặt tiêu đề bài hát Million Dollar Boy xuất hiện.

 

Million Dollar Boy - MV Teaser

Khung cảnh bí hiểm trong MV teaser chỉ xuất hiện duy nhất 1 cảnh khuôn mặt của Typh. Khi ánh đèn đánh mạnh hơn vào khuôn mặt của 16 Typh và chuyển sang trạng thái mới và sắp xảy ra thứ gì đó 'bùng nổ' thì MV teaser kết thúc. Điều đó tạo thêm sự tò mò, chờ đợi cho khán giả trước khi MV Million Dollar Boy - sản phẩm solo đầu tiên của 16 Typh dưới tư cách nghệ sĩ độc quyền của SpaceSpeakers Label - chính thức lên sóng.

Trước đó, 16 Typh chào sân bằng MV Luật rừng, kết hợp với GONZO, cùng các đàn anh Binz, Rhymastic và producer Tín Lê. 16 Typh góp giọng sau verse của Binz và Rhymastic. Vẫn là chất trap sở trường, 16 Typh gây ấn tượng đặc biệt, được nhiều khán giả đánh giá không hề bị lép vế khi đặt cạnh những đàn anh gạo cội như Binz và Rhymastic.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

16 Typh cho thấy nét đặc trưng ở fast flow, triplet flow và cách nhả, ngắt chữ đặc trưng. Một số câu lyrics của 16 Typh trong MV Luật rừng nhanh chóng ghim vào tâm trí của nhiều khán giả, như: 'Chất từ bên trong chứ không cần phải tỏ ra / Mấy chuyện nhỏ thôi bỏ qua', 'Making music & dollar / Homie ngang vai phò tá'. Nhiều khán giả nhận định 16 Typh tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là kỹ năng kiểm soát flow để 'kill con beat' không hề đơn giản từ Tín Lê.

16 Typh mất gần 2 năm để chuẩn bị cho cú chào sân cùng SpaceSpeakers Label. Từ cột mốc MV Luật rừng, SpaceSpeakers đã chính thức công bố ký hợp đồng độc quyền với 16 Typh, chịu trách nhiệm đào tạo toàn diện kỹ năng trong âm nhạc, định hướng sự nghiệp và phát hành nhạc cho rapper người Hải Phòng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trước khi tham gia Rap Việt, 16 Typh có nhiều đóng góp cho cộng đồng rap Hải Phòng, đồng thời hoạt động tích cực ở 2 miền Nam-Bắc. Nam rapper tạo nên một loạt bản hit ghi dấu ấn với cả khán giả của cộng đồng underground và mainstream, có thể kể đến như Don’t Waste My Time, Walk On Da Street, Quan Điểm, Pray, Người ấy là ai, Khói thuốc…

Theo Rose/vtc news
Tin cùng chuyên mục