Mỹ Linh ngồi ghế nóng chương trình quy tụ toàn Quán quân, Á quân nhạc Việt

Diva Mỹ Linh sẽ cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong phản biện với hội đồng giám khảo để bảo vệ các ca sĩ.

09/03/2022 16:18

Mới đây, thông tin về chương trình âm nhạc mang tên The Only - 1 KHÔNG 2 - một format hoàn toàn mới chưa từng có tại thị trường âm nhạc Việt Nam sắp được ra mắt, đã thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

The Only là một trong những tâm huyết của tác giả J Tran – người đã cho ra đời 'đứa con tinh thần' The Cover Show, gây được tiếng vang lớn trong thị trường âm nhạc Việt Nam và cả nước ngoài. The Only quy tụ những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam, gồm 8 nhạc sĩ: Bảo Chấn, Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Hoài An, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hồng Thuận, Hamlet Trương và Đỗ Hiếu. Chương trình hứa hẹn đem lại những điều thú vị và bất ngờ mà khán giả không thể nào đoán trước được.

Dàn nghệ sĩ xuất hiện trong buổi ra mắt chương trình The Only.

Về phần chấm điểm, nhạc sĩ sáng tác và 1 ca sĩ khách mời sẽ cùng chấm. 'Hội đồng thiên thần' gồm Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ là người phản biện với hội đồng giám khảo để bảo vệ các ca sĩ.

Huấn luyện viên Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ bảo vệ ca sĩ, team producer mà mình dày công đầu tư và huấn luyện trước những nhận xét 'bất công' của thành phần ban giám khảo, cũng như các nhạc sĩ của chương trình.

Do bận việc không thể tham gia sự kiện ra mắt, nữ ca sĩ quay clip gửi lời chào đến khán giả.

Cô sẽ cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong phản biện với hội đồng giám khảo để bảo vệ các ca sĩ.

Khác với tất cả các chương trình gameshow hoặc cuộc thi âm nhạc từ trước đến nay, The Only là một chương trình âm nhạc hoành tráng được đan xen bằng những mini talkshow, ở đó, các ứng viên không bị phán xét như kiểu bề trên đối với 'thí sinh', mà họ được tiếp đón như những ca sĩ chuyên nghiệp, được trò chuyện 'bằng vai phải lứa' với những ngôi sao ca nhạc đẳng cấp, họ cùng chia sẻ kinh nghiệm sân khấu, buồn vui trong nghề cho nhau như những đồng nghiệp.

Chương trình quy tụ những giọng ca hàng đầu Việt Nam, họ là những Quán quân, Á quân tại các cuộc thi âm nhạc. Đến với The Only, họ mang trong mình tâm thế là để tỏa sáng, để cháy hết mình với âm nhạc và bước trên con đường định danh Diva. Điểm sáng chính là việc các ca sĩ của The Only sẽ đồng hành xuyên suốt chương trình bởi format không loại, họ sẽ không bận tâm đến áp lực thi cử mà chỉ chuyên tâm để hát và tỏa sáng.

MC Nguyên Khang.

Thí sinh Huyền Cadie chia sẻ cảm nghĩ của mình khi trở thành thí sinh của mùa đầu tiên.

Những cô gái tài sắc sẽ góp mặt trong chương trình.

Chương trình có tổng cộng 17 tập. Trong đó, tập 17 sẽ là Gala chung cuộc. Sau khi trải qua 16 tập đầy cam go và thử thách, tập cuối cùng sẽ là một thước phim để các ca sĩ, team producer và nhạc sĩ nhìn lại một chặng hành trình đã qua cùng The Only. Họ sẽ được nghe lại những tác phẩm của mình nhưng không với tâm thế là một thí sinh mà dưới cương vị như một khán giả.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong sẽ là một trong hai thành viên 'Hội đồng thiên thần'.

The Only sẽ lấy 30% tổng điểm từ khán giả và 70% của các giám khảo khách mời và nhạc sĩ. Tuy nhiên, số điểm này chưa phải là tất cả. Cuộc thi sẽ bất ngờ hơn với sự xuất hiện của trái tim 102. Điều này nghĩa là tác giả ca khúc có quyền thả tim cho bản phối mà cá nhân họ yêu thích nhất và đồng thời đánh mất quyền chấm điểm của các giám khảo còn lại. Do đó, nhạc sĩ phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định này bởi 1 tập chỉ có duy nhất 1 tim.

Có thể nói chương trình The Only - 1 KHÔNG 2 cực kỳ đáng trông đợi bởi tính mới lạ của nó trong thị trường âm nhạc. Chương trình được dự đoán sẽ thu hút một lượng khán giả đông đảo ủng hộ những thể loại âm nhạc 'vượt thời gian' như vậy.

Theo HX/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục