Âm nhạc ngày nay phải chăng thiếu sự sáng tạo?

Mới đây, Nathan Lee đã có cuộc trò chuyện cùng khách mời là ca nhạc sĩ Hamlet Trương về chủ đề sáng tạo trong âm nhạc.

01/12/2021 23:48

Có thể nói, âm nhạc chính là điều kỳ diệu trong cuộc sống, góp phần lưu giữ và làm cho thanh xuân của bao người thêm phần trọn vẹn. Ở những lĩnh vực khác, chúng ta có thể sáng tạo thì tại sao âm nhạc lại không? Và sáng tạo cũng chính là chủ đề của tập 2 The Cover Show, đưa khán giả 'vén màn' những bí mật về âm nhạc.

Hamlet Trương là nhạc sĩ được nhiều người biết đến ở nhiều lĩnh vực giải trí: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và MC. Với âm nhạc, Hamlet Trương xây dựng hình ảnh một chàng trai lãng mạn hát các ca khúc tự sáng tác: Bụi bay vào mắt, Tất cả sẽ thay em, Người đứng sau hạnh phúc, Thương nhau để đó, Đến sau... Bên cạnh đó Hamlet Trương còn là một trong những nhà văn trẻ có lượng sách tiêu thụ lớn tại Việt Nam.

Nathan Lee và Hamlet Trương cùng chia sẻ về 'sáng tạo trong âm nhạc'

Nathan Lee và Hamlet Trương cùng chia sẻ về 'sáng tạo trong âm nhạc'

Mở đầu buổi trò chuyện là những chia sẻ đầy cởi mở của host Nathan Lee Hamlet Trương. Có thể nói đây là lần đầu cả hai có dịp ngồi lại với nhau, trò chuyện cùng nhau về hành trình âm nhạc mà họ đã trải qua.

Trong buổi talkshow, Hamlet Trương đã chia sẻ bí mật đằng sau cái tên của anh, anh thổ lộ rằng nghệ danh của mình được chính nhạc sĩ Nguyễn Hà đặt.

Âm nhạc ngày nay phải chăng thiếu sự sáng tạo? 1

Đối với Hamlet Trương, âm nhạc chính là cốt lõi trong cuộc sống của anh. Ở Hamlet Trương, ta có thể thấy được âm nhạc dưới nhiều góc nhìn cuộc sống. Và với anh, sáng tạo là một cách để định danh chính bản thân mình, để khi lắng nghe một ca khúc nào đấy, khán giả sẽ biết được đó chính là chất riêng của mình.

Âm nhạc ngày nay phải chăng thiếu sự sáng tạo? 2

Tuy nhiên, sáng tạo phải dựa trên một khuôn khổ nhất định, nên giữ trọn vẹn cái tinh thần của tác giả để họ cảm thấy được tôn trọng và trân trọng. Mỗi ca từ đều ẩn chứa chủ ý, ca khúc sẽ không trọn vẹn nếu một người ca sĩ vì lý do nào đấy mà đổi sang một từ khác.

>> Xem thêm: Nathan Lee lần đầu làm host talkshow âm nhạc, nói gì mà khiến ca sĩ trẻ bật khóc?

Theo Ốc/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều