Bài hát World Cup của Jungkook (BTS) lập kỉ lục khủng trong lịch sử âm nhạc K-Pop

Ca khúc "Dreames" của Jungkook đã giúp nam thần tượng lập nên hàng loạt kỉ lục mới trong lịch sử nền âm nhạc K-Pop.

30/11/2022 10:32

google_Tiin.vn

Sau một tuần phát hành ca khúc chủ đề FIFA World Cup 2022 mang tên Dreamers, Jungkook - thành viên nhóm nhạc BTS - một lần nữa chứng tỏ vị thế của mình trong thị trường K-Pop khi mang về hàng loạt kỉ lục khủng, khó ai có thể sánh bằng.

Cụ thể, chỉ trong một tuần, ca khúc Dreamers đã có hơn 32 triệu lượt nghe (chưa lọc) trên nền tảng nghe nhạc Spotify. Con số này giúp Dreamers trở thành ca khúc của một nghệ sĩ solo K-Pop có màn debut trong tuần đầu 'khủng' nhất trong lịch sử Spotify, vượt qua cả LALISA của Lisa đến từ BLACKPINK.

Chưa dừng lại ở đó, Jungkook cũng trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên và duy nhất trong lịch sử có hai ca khúc vượt mốc 30 triệu lượt stream chỉ trong tuần đầu phát hành. 'Em út' nhà BTS làm được điều này với Dreamers và bản hợp tác cùng Charlie Puth Left & Right. Ngoài ra, ca khúc FIFA World Cup này cũng đang đứng ở vị trí thứ 15 trên BXH Spotify Toàn cầu. Đây là ngày thứ 8 liên tiếp Dreamers trụ hạng trên BXH uy tín này.

(Ảnh: Harper's Bazaar)

Một điều đáng chú ý nữa chính là Jungkook làm nên lịch sử khi sở hữu ca khúc World Cup có lượng người nghe cao nhất trên Spotify. Dreamers cũng là bài hát FIFA World Cup đầu tiên và duy nhất ra mắt ngay vị trí số 1 trên BXH Billboard Doanh thu Nhạc số trong lịch sử. Đây có thể coi là một kì tích vô cùng vinh dự và tự hào đối với thành viên sinh năm 1997. 

Ngoài ra, ca khúc mới của Jungkook còn 'càn quét' trên các BXH iTunes toàn thế giới. Dreamers đã dẫn đầu iTunes của 102 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Canada...

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục