Bất ngờ với danh sách nghệ sĩ sở hữu các ca khúc có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử Kpop: BTS giữ vững ngôi vương

Cùng điểm qua những nghệ sĩ sở hữu các bài hát hiện có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử Kpop.

21/01/2022 15:55

Ngoài mức độ phủ sóng quốc tế thì thành tích tại nước nhà cũng là một trong những thước đo trong làng Kpop. Trong đó, giành cúp trên các chương trình âm nhạc hàng tuần được xem là một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của các nghệ sĩ Kpop, là bằng chứng cho thấy tất cả những nỗ lực và công sức mà họ dồn vào sản phẩm âm nhạc của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Dưới đây là danh sách những nghệ sĩ sở hữu các bài hát hiện có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử Kpop.

BTS

BTS đang là nhóm nhạc nổi tiếng nhất Kpop ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, không khó hiểu khi họ là nghệ sĩ đoạt cúp nhiều nhất trên các show âm nhạc hàng tuần với tổng cộng 152 chiếc cúp.

Nội dung chú thích ảnh

3 bài hát nằm trong top cao nhất của BTS chính là 'Dynamite', Boy With Luv' và 'ON'.

Năm 2020, BTS cùng 'Dynamite' đã giữ vị trí ngôi vương trong danh sách top ca khúc đạt nhiều cúp show âm nhạc hàng tuần nhất với con số 32. 'Boy With Luv' - hit năm 2019 của BTS đạt 21 cúp. Trong khi đó, 'ON' là ca khúc 'ra lò' trong năm 2020, trước 'Dynamite' cũng đạt đến 16 cúp.

Shin Seunghun

Nam ca sĩ Shin Seunghun debut từ năm 1990 và đến cuối năm 1991, anh dã gây bùng nổ với bản hit 'Invisible Love'. Ca khúc này xếp hạng nhì với 31 cúp.

Nội dung chú thích ảnh

Seo Taiji and Boys

Seo Taiji and Boys là một trong những nhóm nhạc Kpop nổi bật đời đầu, được đông đảo khán giả mến mộ. Nổi bật trong các tác phẩm của nhóm là bản hit 'I Know' - góp phần giúp xu hướng nhóm nhạc thần tượng lan toả mạnh mẽ trong lòng giới trẻ. Và 'I Know' cũng đã giúp Seo Taiji and Boys sở hữu 26 cúp.

Nội dung chú thích ảnh

PSY

PSY là hiện tượng âm nhạc đình đám, gây bùng nổ châu Á một thời với bản hit 'Gangnam Style'. Tại quên nhà, 'Gangnam Style' cũng đã đạt thành tích đáng gờm với 25 cúp trên các show âm nhạc hàng tuần.

Nội dung chú thích ảnh

EXO

Nhắc đến, EXO người hâm mộ không thể không nhắc 2 ca khúc hit mang tầm quốc dân là 'Growl' (2013) và 'Call Me Baby' (2015). 'Growl' giúp EXO bỏ túi 14 cúp, còn 'Call Me Baby' đạt đến 17 cúp tại các show âm nhạc.

Nội dung chú thích ảnh

Apink

Apink là nhóm nhạc nữ từng gây sốt một thời với ca khúc 'Luv', phát hành năm 2014. Tại thời điểm này, với sức hút mạnh mẽ, ca khúc đạt 17 cúp tại show âm nhạc hàng tuần.

Nội dung chú thích ảnh

Wanna One

Tiếp theo sau chiến thắng tại Produce 101 mùa 2, Wanna One đã debut với ca khúc 'Energetic' vào năm 2018. Ngay khi ra mắt, 'Energetic' nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Với ca khúc đình đám này, Wanna One đã mang về tổng cộng 15 chiến thắng tại các show âm nhạc.

Nội dung chú thích ảnh

SNSD

Đến nay, SNSD được xem là một trong những nhóm nhạc nữ huyền thoại của Kpop. Nhóm sở hữu đến 2 bài hát lọt danh sách ca khúc có nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử là 'Gee' và 'Lion Heart', mỗi bài đạt 14 cúp.

Nội dung chú thích ảnh

GFRIEND

GFRIEND là một trong những nhóm nữ đình đám hàng đầu Kpop thế hệ 3. Là nhóm nổi tiếng với kỹ năng nhảy đều răm rắp cùng dàn vocal chất lượng, nhưng GFRIEND cũng không thể vượt qua 'lời nguyền 7 năm' và tan rã trong tiếc nuối của người hâm mộ. 

Nội dung chú thích ảnh

Dù vậy, fan vẫn luôn nhớ đến GFRIEND với bản hit đình đám - Rough. Đây không chỉ là ca khúc giúp GFRIEND đạt cúp đầu tiên trong sự nghiệp mà còn sở hữu số cúp ấn tượng nhất của nhóm - 15. 

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, GFRIEND còn sở hữu 1 hit được dân Hàn ưa chuộng khác là 'Navillera'. Sau khi phát hành vào ngày 11/7/2016, ca khúc này đã giành được tổng cộng 14 chiến thắng tại các show âm nhạc.

BTS - 'Dynamite' Official MV.

Theo Nắng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục