Big Hit hợp tác Universal Music Group ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu: BTS - TXT lại sắp có đàn em!

Big Hit Entertainment đang rục rịch gia nhập lại vào cuộc đua khốc liệt trên thị trường Kpop với một nhóm nhạc nam mới toanh.

20/02/2021 09:23

 

Trong buổi họp báo diễn ra vào thứ Tư vừa qua, Big Hit Entertainment và Universal Music Group đã chính thức công bố dự án hợp tác chiến lực, tập hợp và ra mắt một nhóm nhạc nam Kpop mới lần đầu tiên tại Hoa Kỳ và hoạt động ở quy mô toàn cầu. Các thành viên sẽ được tuyển chọn kĩ lưỡng qua quá trình thử giọng được tổ chức với quy mô toàn cầu và phát sóng toàn bộ vào năm 2022.

 Big Hit đã trình chiếu show sống còn I-Land trên Mnet vào mùa hè năm ngoái để chọn ra những nhân tố tài năng cho nhóm nhạc mới nhất của mình, Enhypen. Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng lần này giữa Big Hit và Universal Music Group chính là nỗ lực đầu tiên để tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu thực sự, hòa lẫn những nét độc đáo giữa bối cảnh văn hóa phương Đông và Tây.

Big Hit chuẩn bị kết nạp thêm nhóm nhạc nam mới.

Big Hit chuẩn bị kết nạp thêm nhóm nhạc nam mới.

Nhóm nhạc nam tương lai sẽ ký hợp đồng với một hãng đĩa có trụ sở tại Los Angeles, thành lập như một liên doanh giữa Big Hit và hãng đĩa Interscope Geffen A&M Records của Universal Music Group. Cũng như công thức tạo nên các nhóm nhạc Kpop kinh điển, boygroup đàn em của BTS và TXT sẽ trải qua quá trình đào tạo khắt khe từ kiến thức âm nhạc, vũ đạo, thời trang và tương tác với fans.

Big Hit hợp tác Universal Music Group ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu: BTS - TXT lại sắp có đàn em! 1

'Dự án này đặc biệt quan trọng vì nó sẽ áp dụng 'công thức thành công' của Big Hit đã được thiết lập trong 16 năm qua để thử sức ở trung tâm của thị trường âm nhạc toàn cầu - Hoa Kỳ', Giám đốc điều hành toàn cầu của Big Hit, Lenzo Yoon, thông báo trong buổi họp báo.

Big Hit hợp tác Universal Music Group ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu: BTS - TXT lại sắp có đàn em! 2Big Hit hợp tác Universal Music Group ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu: BTS - TXT lại sắp có đàn em! 3
Big Hit hợp tác Universal Music Group ra mắt nhóm nhạc nam toàn cầu: BTS - TXT lại sắp có đàn em! 4

Big Hit sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm các thành viên, đào tạo và phát triển boygroup cũng như chiến lược truyền thông thông qua nền tảng Weverse. Weverse được giới thiệu như một không gian an toàn để các nghệ sĩ tương tác trực tiếp với người hâm mộ của họ. Đồng thời, Geffen Records sẽ giám sát hoạt động sản xuất âm nhạc, tiếp thị và phân phối toàn cầu.

 Đại diện từ Big Hit tin rằng dự án này không chỉ đơn thuần là sự hợp tác giữa hai ngành công nghiệp âm nhạc mạnh mẽ, mà còn là biểu tượng đại diện cho sự đan xen, kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa. Lịch sử âm nhạc toàn cầu đang trên đà bước sang một trang mới đầy hứa hẹn.

Các nghệ sĩ 'dưới trướng' Universal Music Group: Taylor Swift, Ariana Grande, Justin Bieber, Lady Gaga, Eminem, Drake, Halsey,...

Các nghệ sĩ 'dưới trướng' Universal Music Group: Taylor Swift, Ariana Grande, Justin Bieber, Lady Gaga, Eminem, Drake, Halsey,...

Dự án lần này chỉ là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược mới lớn hơn của Big Hit và Universal Music Group. Các nghệ sĩ nhà Universal Music Group cũng sẽ tham gia vào mạng lưới Weverse. Tuần trước, Universal Music Group, Big Hit và YG Entertainment đã hợp tác với công ty công nghệ để ra mắt VenewLive, một nền tảng phát trực tiếp toàn cầu dành cho các nghệ sĩ biểu diễn các buổi online concert.

Theo Migi/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều