Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng vì bản quyền

'Tất cả các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm và không được có bất kỳ hành vi nào nhằm ngăn chặn việc phổ biến quốc ca Việt Nam'.

09/12/2021 23:03

Đó là khẳng định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều nay (9/12).

Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên nền tảng YouTube trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup 2020

Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên nền tảng YouTube trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup 2020

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên nền tảng YouTube trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup 2020 đang diễn ra ở Singapore, tại lễ chào cờ trước trận bóng đã Việt Nam - Lào tối 6/12, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ gìn, phát huy giá trị của quốc ca Việt Nam.

'Tất cả các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm và không được có bất kỳ hành vi nào nhằm ngăn chặn việc phổ biến quốc ca Việt Nam', Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Trước đó, khi theo dõi trận ra quân AFF Cup 2020 của tuyển Việt Nam trên nền tảng YouTube, khán giả không thể nghe ca khúc Tiến quân ca. Màn hình trận đấu hiện thông báo: 'Vì bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm'.

Hồi giữa tháng 11, dư luận từng bức xúc khi ca khúc Tiến quân ca bị vướng vấn đề bản quyền dù tác giả, cố nghệ sĩ Văn Cao, đã hiến tặng cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam. BH Media - đơn vị đứng ra đăng ký sở hữu bản quyền ca khúc Tiến quân ca, liên tục báo cáo cũng như xóa các video có ca khúc này trên nền tảng Youtube.

Phía đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2020 tại Việt Nam đã chủ động tắt tiếng khi đội tuyển Việt Nam hát quốc ca để tránh những rắc rối. Điều này đang tạo nên nhiều tranh cãi, thậm chí là sự bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tất cả cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Theo CẨM ANH/Kinhtedothi.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều