Ca sĩ Triệu Lộc: 'Sao Nối Ngôi' là cột mốc cuối cùng tôi đặt ra trong đời làm nghệ sĩ của mình

'Ba mẹ vui như vậy vì ba mẹ nhìn thấy được quãng đường tôi đi cũng khá chông gai, lúc nào cũng về đích với giải nhì thôi. Tới khi con mình đạt giải nhất, ba mẹ rất vui', ca sĩ Triệu Lộc chia sẻ.

26/12/2022 10:27

google_Tiin.vn

Cha mẹ vỡ òa hạnh phúc khi con chạm đến vinh quang

Triệu Lộc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Cha của Triệu Lộc là nghệ sĩ Bảo Minh (cháu ngoại NSƯT Công Thành, Trưởng đoàn cải lương Nam Bộ, nguyên Phó Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang), còn mẹ anh là nghệ sĩ Huyền Thanh (đoàn ca múa nhạc Bông Sen).

Tuy nhiên ngay từ nhỏ, Triệu Lộc lại không cảm thấy có niềm yêu thích và đam mê với âm nhạc. Vì vậy, gia đình cũng không bắt ép mà để cho anh tự phát triển theo sở thích của mình.

Khi 'Làn sóng xanh' ra đời và trở thành một món ăn tinh thần cho giới trẻ, Triệu Lộc bắt đầu yêu thích âm nhạc. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào ca hát ở trường, địa phương.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Triệu Lộc quyết định thi vào Nhạc viện TP.HCM và theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Ca sĩ Triệu Lộc

Được đào tào bài bản từ trường lớp cùng với máu nghệ thuật di truyền từ gia đình, Triệu Lộc chinh phục người nghe bởi chất giọng ấm áp, đong đầy tình cảm.

Tích cực tham gia các cuộc thi, Triệu Lộc gặt hái được một số giải thưởng nhất định. Trong số đó, nổi bật là thành tích Giải nhì cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2008.

Năm 2018, anh tham gia cuộc thi Sao Nối Ngôi và xuất sắc giành được ngôi vị quán quân. Triệu Lộc cho biết, cuộc thi giúp anh khám phá thêm nhiều điều về bản thân, vượt qua giới hạn của mình và làm được những điều chưa từng nghĩ đến.

Và gia đình chính là nguồn động lực thúc đẩy anh phải cố gắng hết mình. Trước đó, Triệu Lộc chỉ quen với việc đứng trên sân khấu và hát. Nhờ cuộc thi và sự giúp đỡ từ cha mẹ, anh có thể diễn xuất, truyền tải cảm xúc một cách sâu sắc hơn đến với khán giả.

Nhớ lại khoảnh khắc đăng quang Sao Nối Ngôi 2018, Triệu Lộc cho biết sở dĩ cha mẹ anh nhảy lên, vỡ òa trong niềm vui chiến thắng vì đây là lần đầu tiên con trai chạm được đỉnh vinh quang trong sự nghiệp của mình.

Ca sĩ Triệu Lộc chia sẻ trong chương trình Đời nghệ sĩ. (ảnh do chương trình cung cấp)

'Ba mẹ vui như vậy vì ba mẹ nhìn thấy được quãng đường tôi đi cũng khá chông gai, lúc nào cũng về đích với giải nhì thôi. Tới năm 2018, con mình mới giải nhất thành thử ba mẹ rất vui.

Sao Nối Ngôi cũng là cột mốc cuối cùng tôi đặt ra trong cuộc đời làm nghệ sĩ của mình, phải làm sao có được giải thưởng là giải nhất và cuối cùng thì tôi đã làm được. Tôi đã thỏa mãn và toại nguyện rồi. Sau đó, tôi được rất nhiều lời mời đi biểu diễn nhưng tôi đã định hướng sang con đường giảng dạy', ca sĩ Triệu Lộc kể. (nguồn: Đời nghệ sĩ – VTV9)

Chiến thắng ở Sao Nối Ngôi như một thành quả xứng đáng sau nhiều năm nỗ lực, đồng thời cũng là món quà ý nghĩa mà Triệu Lộc dành tặng cho cha mẹ về hành trình tiếp nối truyền thống nghệ thuật của gia đình.

Hạnh phúc giản dị

Hiện tại, Triệu Lộc có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên vợ đẹp, con ngoan. Nam ca sĩ chia sẻ, từ khi làm cha, anh bắt đầu ý thức hơn về hành vi, việc làm của mình, dần dần thay đổi những thói quen sinh hoạt. Cuộc sống hôn nhân mang lại cho anh những điều thú vị khiến nam ca sĩ nghĩ rằng, lẽ ra mình nên kết hôn sớm hơn.

Bà xã ân cần chăm sóc cho Triệu Lộc ở phía sau cánh gà.

Triệu Lộc bật mí thêm, con gái hiện tại của anh cũng có những dấu hiệu cho thấy bé rất có năng khiếu về âm nhạc. Khi nghe nhạc, bé có những năng lượng rất tích cực, biết nhún nhảy theo nhạc và biết hát.

Với vai trò là một giảng viên thanh nhạc, đang đào tạo cho nhiều bạn nhỏ, Triệu Lộc cho biết ở độ tuổi của các bé thì việc hát đúng tông, không bị trật nhịp là một dấu hiệu cho thấy bé có năng khiếu về âm nhạc.

Song, Triệu Lộc hoàn toàn không bắt ép con gái phải theo đuổi, tiếp nối sự nghiệp và truyền thống của gia đình. Nam ca sĩ cần thêm thời gian để nhìn con trưởng thành. Khi đó, con sẽ bộc lộ những sở thích, nguyện vọng, đam mê của mình.

Nếu con gái đam mê âm nhạc và muốn nối nghiệp, anh sẽ ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để con phát triển. Ngược lại, anh không bắt ép mà để con phát triển theo sở thích.

Theo Hương Hương/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục