Các nghệ sĩ trẻ thay đổi hướng ra mắt các sản phẩm âm nhạc

Thời gian qua, khán giả yêu nhạc trong nước được đón nhận rất nhiều các sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ trẻ với tư duy âm nhạc mới mẻ, đa dạng phong cách và thể loại.

25/09/2022 15:38

Vũ, Hoàng Dũng Hoàng Thuỳ Linh Mi, Hoàng Thuỳ Linh, Phúc Du, Min, Bùi Lan Hương… với một loạt các album hay Ep - album nhỏ với nhiều thể loại đa dạng trong thời gian gần đây cho thấy sự sôi động của thị trường âm nhạc. Hoàng Dũng nghĩ đây là một tín hiệu tốt cho cả nghệ sĩ, khán giả và nền âm nhạc chung. Mỗi nghệ sĩ ra một album sẽ làm cho âm nhạc Việt Nam phát triển.

Bùi Lan Hương là một nghệ sĩ cho thấy sự đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của mình, đánh dấu trở lại với dòng nhạc Dream Pop lần này sẽ là album 'Nữ thần mặt trăng' - là bước đi tiếp theo sau album đạt giải Cống hiến 2019.

'Bất kỳ người nghệ sĩ nào cũng có nhu cầu muốn cho khán giả của mình biết rằng tôi ở thời điểm này như thế nào, tôi đang muốn nói điều gì. Một album dài sẽ thỏa mãn được điều đó', Bùi Lan Hương chia sẻ.

Nếu như trước đây, nghệ sĩ Việt Nam thường có xu hướng chọn cách ra mắt single và các MV nhỏ lẻ cho từng ca khúc thì những album với số lượng bài nhiều hơn và phải có chủ đề xuyên suốt thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của các nghệ sĩ với các sản phẩm âm nhạc. 'Nếu bạn muốn khẳng định phong cách âm nhạc của bản thân thì bạn nên làm một album, để khán giả thấy một chuỗi bài và hiểu phong cách của nghệ sĩ như thế nào. Thông qua album, bạn dễ dàng kể được một câu chuyện dài hơn và khẳng định được bản thân', nữ ca sĩ Bùi Lan Hương nói thêm.

Hiphop - Rap cũng là thể loại nhạc được khán giả ưa chuộng trong những năm trở lại đây, với sự ra mắt đồng loạt 2 EP của nhà sản xuất Touliver và Rapper Rhymastic cũng tạo sự thu hút nhất định với công chúng, các hoạt động quảng bá cũng được tổ chức bài bản nhằm đem lại trải nghiệm âm nhạc tốt nhất tới khán giả.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ hiện nay đang tiến tới việc xây dựng một chuỗi các hoạt động khép kín, tiệm cận với quy trình của các nghệ sĩ quốc tế như ra mắt ca khúc chủ đề - single, MV, ra mắt album, quảng bá sản phẩm âm nhạc và sau cùng là chuỗi các buổi biểu diễn - live Concert để quảng bá sản phẩm Ca sĩ Vũ. cũng đang thực hiện liveshow quảng bá cho sản phẩm mới - thu hút hàng chục ngàn khán giả, mở đường cho một loạt các show diễn cá nhân của các nghệ sĩ trẻ trong dịp cuối năm.

'Đưa được tất cả các bài hát của mình vào trong một liveshow là con đường khá dài, khi từ ban đầu mình đã phải lập kế hoạch hát bài gì trước thì mới đưa được cho ban nhạc để cùng phối, không thể dùng bản nhạc y hệt bản MP3 để mọi người nghe' - ca sĩ Vũ cho biết .

'Tôi mất khá nhiều thời gian để làm quen, làm chủ dần được sân khấu. Đến giờ vẫn chưa làm chủ được hết nhưng tôi cũng phần nào gọi là vỗ về được nó rồi. Bản thân tôi cũng trau dồi bằng cách đi học thêm kỹ thuật xử lý sân khấu. Đến giờ, mọi người đã dần nhận ra sự thay đổi đó'.

Với sự thay đổi trong tư duy sản xuất âm nhạc và ra mắt sản phẩm, khán giả yêu nhạc có thể hi vọng một thị trường âm nhạc sôi động và chuyên nghiệp hơn từ các nghệ sĩ trong thời gian tới

Theo Duy Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều