Các rock band đối mặt thử thách hát lại hit của HLV trong đêm chung kết Rock Việt

Sau khi trải qua tập 9 đầy cảm xúc, Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh đã chính thức tìm ra được 7 cái tên xuất sắc nhất tiếp tục góp mặt ở vòng Chung kết quyết định!

18/03/2022 20:29

Theo kết quả của tập 9, Đại bàng trắng của HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng là team duy nhất bảo toàn được band rock vào Chung kết với Metanoia, Brainwave Giấy gấp. Các rock band còn lại sẽ là Poseidose Whee!; Bumblebee Mèow Lạc.

BTC cho biết, vòng Chung kết của mùa đàu tiên Rock Việt sẽ diễn ra trong 2 đêm với sự tranh tài của 7 band nhạc với thang điểm 10 giảm dần xuống 8 với mỗi bậc là 0,25 điểm.

BTC quy định, tổng điểm dành cho ban nhạc sẽ từ HLV 60%, còn lại quy đổi bình chọn từ hội đồng bình chọn 20%, quy đổi bình chọn từ khán giả 20%.

Trong đêm đầu tiên diễn ra vào ngày 18/, các rock band sẽ phải trải qua thử thách khá khó nhằn đó là hát lại những bản hit rock của các HLV.

Giấy Gấp là đội thi đầu tiên trong đêm thi xuất hiện trên sân khấu và trình diễn ca khúc Thời gian tôi - bản hit đình đám một thời của rocker Phạm Anh Khoa. Trong phần thi này, Giấy Gấp tiết lộ  ý định rút khỏi show trước thềm Chung kết vì các thành viên gặp quá nhiều vấn về cá nhân và sức khỏe. Tuy nhiên, cả đội vẫn vượt qua được khó khăn cũng như vấp váp để cháy hết mình trên sân khấu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Gấp Giấy trình diễn ca khúc Thời gian tôi.

Brainwave - một trong những band rock xuất sắc nhất của Đại bàng trắng lựa chọn bản hit Niềm tin cho cát bụi của tượng đài của Bức Tường để mang lên sân khấu.

Để đến với ca khúc này, Brainwave cũng chia sẻ ý định rằng ban đầu họ định chọn Những chuyến đi dài nhưng sau khi cân nhắc vì những đặc biệt của ca khúc này nên cuối cùng đổi sang Niềm tin cho cát bụi trước đêm thi đúng 2 ngày. Đây cũng là một bản hit từng rất đình đám của Bức Tường, nằm trong album Vol.2 Tâm hồn của đá, cùng những ca khúc khác như Đường đến ngày vinh quang, Bông hồng thủy tinh,..

Không chỉ Brainwave, ứng cử viên số 1 của Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh cũng lựa chọn nhạc của Bức Tường để đem đến đêm chung kết. Con át chủ bài của Đại bàng trắng lựa chọn sự khác lạ trong đêm chung kết 1 khi mang đến cover lại bản hit của Bức Tường: Cơn mưa tháng 5 với sự hỗ trợ của piano.

Poseidose trong đêm chung kết 1 sẽ mang đến Rock Việt - Tiger phần thi Người mẹ - một ca khúc của ban nhạc Microwave. Khi kết thúc phần trình diễn này, đại diện nhóm tiết lộ vocal Poseidose đã gặp vấn đề về giọng hát, thậm chí ho ra máu khi luyện tập cho đêm Chung kết của chương trình. Sự cố gắng, nỗ lực đến chảy máu của ban nhạc nhận được nhiều lời tán dương của các HLV.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Poseidose

Các phần thi khác của những ban nhạc còn lại như Whee!, Mèow Lạc,.. đều sẽ có những chi tiết thú vị và mang bản sắc của mỗi đội với những sự chau chuốt tỉ mẫn đáng chờ đợi.
Liệu band nhạc nào sẽ trở thành Quán quân Rock Việt - Tiger mùa đầu tiên? Chung kết 1  - tập 10 Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh lên sóng vào 21h ngày 18/03/2022.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều