Dân mạng tranh cãi: Rốt cuộc NiziU là Kpop hay Jpop?

Năm 2020 vừa qua, NiziU - nhóm nhạc nữ Nhật Bản đầu tiên của JYP Entertainment đã chính thức ra mắt thông qua chương trình thực tế sống còn Nizi Project.

15/01/2021 09:05

Năm 2020 vừa qua, NiziU - nhóm nhạc nữ Nhật Bản đầu tiên của JYP Entertainment đã chính thức ra mắt thông qua chương trình thực tế sống còn Nizi Project. Với 9 thành viên lần lượt là Mako, Rio, Maya, Riku, Ayaka, Mayuka, Rima, MiihiNina, nhóm nhanh chóng nhận được sự thu hút lớn khi phát hành ca khúc tiền ra mắt Make You Happy. Tháng 12 cùng năm, nhóm phát hành đĩa đơn đầu tay Step and a Step và cũng thu được nhiều thành tích.

Dân mạng tranh cãi: Rốt cuộc NiziU là Kpop hay Jpop? 0

Dù được đào tạo theo các nhóm nhạc Kpop, thế nhưng, NiziU lại ra mắt tại thị trường Nhật - hát tiếng Nhật. Điều này đã để lại rất nhiều câu hỏi lớn cho cư dân mạng: Rốt cuộc là nhóm Kpop debut tại Nhật hay là một nhóm nhạc Jpop thật sự? Phía dưới phần bình luận, nhiều người để lại ý kiến: 'Không phải là Jpop à?', 'Nếu xét theo ngôn ngữ, đó là Jpop'.

'Về ngôn ngữ và văn hóa, nhóm thuộc Jpop, nhưng nhóm lại bắt nguồn từ Kpop?', 'Chúng ta có cần một khái niệm mới không ? Không có Kpop thì không có NiziU, nền tảng là K-pop', 'Jpop nhưng dựa trên Kpop', 'Jpop, họ đã ra mắt ở Nhật Bản và các sân khấu chính của họ ở Nhật Bản', 'K-pop nhưng họ hát bằng tiếng Nhật',...

Dân mạng tranh cãi: Rốt cuộc NiziU là Kpop hay Jpop? 1

Theo bạn, NiziU là nhóm nhạc Kpop hay Jpop?

Theo Thịnh Phạm - CTV/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục