Danh ca Như Quỳnh song ca với Phương Mỹ Chi, đàn chị bị chê hát thua đàn em?

Trong đêm nhạc tối 1/5, danh ca Như Quỳnh đã có màn biểu diễn với Phương Mỹ Chi, điều đặc biệt là có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Như Quỳnh đã hết thời, giọng hát xuống dốc...

10/05/2022 17:17

Trên sân khấu Mây Lang Thang Sài Gòn vào tối 1/5, khán giả đã được thưởng thức hai giọng ca tuyệt hay, vô cùng ngọt ngào của Như Quỳnh và Phương Mỹ Chi.

Cả hai giọng ca đều nổi tiếng ở dòng nhạc quê hương, trong đó, Phương Mỹ Chi là thế hệ sau chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Như Quỳnh và Hương Lan. Phương Mỹ Chi từng cho biết cô được dì dạy theo cách hát của danh ca Hương Lan nên giọng hát của Mỹ Chi rất nhẹ nhàng và ngọt ngào.

Dù có sự cách biệt thế hệ nhưng hai ca sĩ đã kết hợp rất ăn ý khi biểu diễn ca khúc Đâu Ai Chung Tình Được Mãi.

Điều khiến nhiều người quan tâm là mặc dù Như Quỳnh rất nổi tiếng với các bài hát quê hương nhưng khi song ca với Phương Mỹ Chi, giọng hát của Như Quỳnh có vẻ yếu hơn, cột hơi không vững, có đoạn còn lạc giọng và khàn giọng, có đoạn còn như đứt hơi. Ngược lại, Phương Mỹ Chi càng hát càng hay, giọng tình cảm và tha thiết ngọt ngào, ngay cả những nốt cao cũng không một chút mệt nhọc.

Mặc dù cảm giác Như Quỳnh bị Phương Mỹ Chi lấn át nhưng nhiều fan cũng cho rằng nguyên nhân không phải do cách xử lý bài hát hay giọng ca của Như Quỳnh đã kém đi vì cô đã bước sang tuổi trung niên mà là do đây là 1 bài hát nhạc trẻ nên không phù hợp với giọng quê hương trữ tình của Như Quỳnh.

Cũng có người cho rằng sau khi mắc bệnh, sức khỏe của Như Quỳnh không được tốt nên việc hát kém hơn là chuyện có thể thông cảm. Fan còn cho rằng việc Như Quỳnh không còn phong độ đỉnh cao như trước cũng là lý do cô thường xuyên trở về biểu diễn tại Việt Nam.

Ngoài ra, cư dân mạng cũng rất vui mừng vì Phương Mỹ Chi còn ít tuổi nhưng hát càng ngày càng hay, đủ sức trở thành thế hệ ngôi sao kế tiếp của nhạc Việt.

Theo FIZA/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục