Danh mục âm nhạc của Michael Jackson sắp được bán với giá 800 - 900 triệu USD

Gia sản của Michael Jackson đang trong quá trình bán một nửa cổ phần trong danh mục âm nhạc của Vua nhạc Pop trong một thỏa thuận khoảng 800 triệu - 900 triệu USD.

08/02/2023 06:39

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Getty Images)

Ba nguồn tin đã xác nhận với Variety về thông tin trên. Mặc dù thông tin chi tiết vẫn chưa rõ ràng nhưng các nguồn tin cho biết Sony và một đối tác tài chính tiềm năng đang đàm phán để mua 50% lợi ích của di sản trong việc xuất bản của Jackson - thu âm âm nhạc, buổi biểu diễn Broadway 'MJ: The Musical' và bộ phim tiểu sử sắp ra mắt 'Michael' và có thể nhiều tài sản hơn.

Gói này sẽ là thỏa thuận lớn nhất cho đến nay trong thị trường danh mục âm nhạc vẫn đang bùng nổ. Một nguồn tài chính nói với Variety rằng Primary Wave Music đã sở hữu cổ phần trong danh mục xuất bản của Jackson, mặc dù chi tiết không rõ ràng.

Đại diện cho gia sản Jackson, đồng điều hành John Branca và John McClain, Sony và Primary Wave đã từ chối nhiều yêu cầu bình luận của Variety về thông tin.

Sony đã tham gia vào một số thỏa thuận danh mục lớn nhất được biết đến trước đây: Hãng đã mua lại danh mục xuất bản và ghi âm âm nhạc của Bruce Springsteen với giá tổng hợp mà các nguồn tin cho biết là khoảng 600 triệu USD. Các nguồn tin cho biết công ty cũng đã trả 150 triệu - 200 triệu USD để mua bản quyền của Bob Dylan đối với danh mục âm nhạc được ghi âm của ông, sau khi thấy nhạc sĩ huyền thoại bán quyền xuất bản của mình cho Universal Music với giá gần 400 triệu USD. Những thương vụ bom tấn như vậy đã trở thành thông lệ trong những năm gần đây - ba thành viên cốt lõi của Genesis đã bán một gói danh mục cho Concord với giá 300 triệu USD. Và nếu thông tin là chính xác, thương vụ Jackson là thương vụ lớn nhất cho đến nay.

Sony và người tiền nhiệm CBS là ngôi nhà duy nhất cho danh mục âm nhạc được ghi âm của Jackson trong toàn bộ sự nghiệp solo của ông và những năm cuối sự nghiệp của ông với Jackson 5. Vua nhạc Pop qua đời năm 2009 ở tuổi 50; sở thích giải trí ghê gớm trong tài sản của ông đã được Branca, luật sư lâu năm của ông và người đồng điều hành John McClain xử lý một cách chắc tay.

Danh mục nhạc thu âm của Jackson là một trong những danh mục sinh lời nhiều nhất trong lịch sử - riêng album 'Thriller' năm 1982 của ông là một trong hai album bán chạy nhất mọi thời đại và là album đầu tiên được chứng nhận 30 lần đĩa bạch kim, mặc dù những con số này đã trở nên lộn xộn trong thời đại phát trực tuyến.

Vào năm 2016, Sony Corp. đã đạt được thỏa thuận trị giá 750 triệu USD với di sản để mua lại 50% cổ phần của di sản Jackson trong liên doanh của họ, Sony/ATV Music Publishing, mà họ đã thành lập vào năm 1995. Năm 2018, Sony đã tiết lộ trong một báo cáo thu nhập rằng đó là một phần sau khi mua lại EMI Music Publishing trị giá 2,3 tỷ USD, họ đã mua lại 25,1% cổ phần của gia đình Jackson trong công ty đó với giá 287,5 triệu USD.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục