Đào lại thời điểm các idol Kpop bị bắt phải hát live 100% tại Music Core: netizen bất ngờ trước BTS và TWICE

Nhóm nhạc nào sẽ vượt qua bài kiểm tra về trình độ hát live của nhà đài đặt ra?

21/01/2022 06:20

Hát live là vấn đề khiến ngày càng nhiều người không tin vào khả năng của các nghệ sĩ Kpop. Hiện tại, rất ít nghệ sĩ có thể hát live tốt trên sân khấu, đa số là lip-sync bằng nhiều sự hỗ trợ khác nhau. Nhiều nghệ sĩ còn sử dụng hình thức Live AR - ghi âm trước phần hát, gồm cả tiếng thở để nghe như đang live thật.

Quá quen với các chiêu thức này, nhiều netizen đề nghị các nhà đài nên ra quy định các idol Kpop bắt buộc phải hát live trên các chương trình âm nhạc. Trên thực tế, đã có một nhà đài thực hiện điều này vào năm 2018. Theo đó, PD mới của show Music Core (MBC) đã cấm tất cả các hình thức hát nhép, các idol bắt buộc phải live 100% khi trình diễn.

Ca khúc I Want You của SHINee

Oh My! của SEVENTEEN

Time for the Moon Night - GFRIEND

Nếu xem lại những video vào thời điểm đó, chúng ta có thể nghe thấy rất rõ giọng của các nghệ sĩ, đôi khi kèm theo tiếng thở và hụt hơi trong màn trình diễn. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện sự nỗ lực và họ thật sự tôn trọng người hâm mộ của mình.

Nhiều nhóm nhạc được cư dân mạng đánh giá cao khả năng hát live, phải kể đến SHINee, GFRIEND, NU'EST hay SEVENTEEN. Thế nhưng netizen lại phải bất ngờ trước 2 nhóm nhạc BTS TWICE.

Nội dung chú thích ảnh

BTS là nhóm nhạc thường bị chê là hát live có phần kém hơn so với các nhóm nhạc nam khác. Tuy vậy, với màn trình diễn ca khúc IDOL, 7 chàng trai đã thể hiện vô cùng xuất sắc. Vũ đạo của IDOL dồn dập với những động tác mạnh nhưng lại không hề ảnh hưởng tới khả năng hát live của BTS. Knet phải ‘ngả mũ’ trước khả năng vừa hát live vừa thực hiện vũ đạo của BTS.

Màn trình diễn IDOL của BTS

Còn với TWICE, nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề hát live đã được nổ ra. Nhiều người cho rằng video hát live 100% trên Music Core của họ có lẽ sẽ là một thảm họa. Tuy nhiên, màn trình diễn What Is Love? của TWICE lại tốt hơn mong đợi. Không thể gọi là hoàn hảo nhưng họ vẫn cho thấy được màn trình diễn hoàn hảo, không hề giống với những tranh cãi của họ. Nhiều người cho rằng, chính sự dung túng cho idol hát nhép đã làm ‘mai một’ đi khả năng hát live của TWICE.

What Is Love? của TWICE

- SHINee thật sự không thể đùa được, họ ăn sáng bằng đĩa CD à?

- BTS vẫn luôn hát live dù có luật cấm hay không... Thế mà nhiều người lại chê bai nhóm và khen những nhóm lên show toàn hát live AR.

- Wow, BTS đã rất xuất sắc ngay cả khi vũ đạo của họ khó một cách điên cuồng!

- TWICE làm tốt hơn tôi nghĩ!!

- Điều bất ngờ ở đây là TWICE làm tốt hơn mong đợi đó!

- Mình rất tò mò về BTS sẽ live như thế nào với 'IDOL' nên đã xem và thật tuyệt vời ㅜㅜ Thật sự rất hay, thật tuyệt khi được nghe họ hát live.

- Thành thật mà nói thì BTS thật sự đỉnh vì họ phải live với bài vũ đạo như vậy.

Theo HLL/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều