Được nhắc nhở 'đừng để bị cướp như Jack', Trung Quân thay K-ICM làm rõ luôn ồn ào tranh chấp bản quyền năm xưa?

Trung Quân Idol khẳng định: 'Chúng tôi làm việc trên giấy tờ hợp đồng chứ không phải trẻ con chơi bắn bi'.

20/04/2022 22:06

google_Tiin.vn

Chơi vơi là dự án âm nhạc mới nhất của Bùi Nguyễn Trung Quân kết hợp cùng producer K-ICM. Mới đây, nam ca sĩ đã chia sẻ nhiều bài viết kêu gọi sự ủng hộ của người hâm mộ đối với sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cộng đồng mạng sau đó không lan truyền hình ảnh Trung Quân phản hồi lại một comment nhắc nhở 'đừng để bị cướp bản quyền như Jack và Đạt G'.

Cụ thể, netizen này khuyên Trung Quân nên đăng ký bản quyền ca khúc mới trước khi bị 'cướp bản quyền'.

Nội dung chú thích ảnh

Bình luận này nhanh chóng nhận được sự phản hồi của Trung Quân. Theo đó, nam ca sĩ khẳng định dự án âm nhạc này là do phía K-ICM đầu tư, sản xuất và mời mình, chứ bản thân anh không phải chủ sở hữu của ca khúc, vì vậy không thể xuất hiện chuyện bị 'cướp bản quyền' được.

'Nói thẳng ra là K-ICM trả tiền mời Quân hát thì trên lý thuyết, bản quyền ca khúc vẫn thuộc về bạn ấy, hơn nữa theo như Quân biết thì khi ai đó hoạt động trong công ty thì mọi bản quyền tác phẩm đều thuộc về công ty, đó là chuyện rất rõ ràng nên đọc kỹ trước khi đặt bút ký. Công ty bỏ tiền ra đầu tư sản phẩm cho bạn, đánh bóng tên tuổi cho bạn thì đương nhiên họ phải kiếm được lợi nhuận từ bạn', Trung Quân nói. Giọng ca Dấu mưa cũng khẳng định 'chúng tôi làm việc trên giấy tờ chứ không phải trẻ con chơi bắn bi nên yên tâm nhé'.

Comment phản hồi của Trung Quân đang được netizen truyền tay nhau trên các hội nhóm của Facebook. Nhiều người cho rằng anh đang mượn comment này để 'tiện thể' thay K-ICM đính chính cho lập trường của mình trong vụ ồn ào tranh chấp bản quyền các bài hit nhiều năm về trước.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, cũng có thể đó là sự nhạy cảm 'thái quá' của dân mạng, còn Trung Quân thì chỉ đang nói đến sản phẩm âm nhạc của mình và K-ICM lần này mà thôi.

Theo Milky/VTC News
Tin cùng chuyên mục