Liên quan đến vụ án đạo nhái ca khúc giữa Shape Of You của Ed Sheeran và Oh Why của Grime, Sami Chokri, trong phiên tòa mới nhất nam ca sĩ đình đám đã công khai hát live để chứng minh sự trong sạch. Theo đó, Sheeran hát đoạn hook Oh I của Shape Of You và Feeling Good của Nina Simone cùng lời khẳng định đanh thép rằng hai bài hát khác nhau có thể có cùng giai điệu, đây là chuyện hoàn toàn bình thường.
Khi thẩm phán một lần nữa nghi vấn về sự tương đồng bất thường giữa Shape Of You và Oh Why, nam ca sĩ giải thích: 'Cả hai bài hát đều sử dụng thang âm ngũ cung và cả ai đều sử dụng nguyên âm, nên sự tương đồng là không có gì lạ'.
![Nội dung chú thích ảnh]()
Luật sư Sutcliffe sau khi nghe bản ghi âm Oh I của ED Sheeran ở nhiều độ cao khác nhau cũng đưa ra nhận định cá nhân: 'Dường như tôi đang nghe cậu ta hát Oh Why'. Trước đó, vị luật sư này đã có khoảng thời gian điều tra, thẩm vấn nam ca sĩ cùng nhóm tác giả đồng sáng tác Shape Of You.
Ngay khi nhận được phản ứng không mong muốn từ Sutcliffe, Sheeran nhanh chóng lên tiếng phản bác, anh cho biết: 'Ngớ ngẩn, tôi rõ ràng đang hát Oh I. Vì nếu Oh Why, I'm in love with your body thì đó là một câu hát hoàn toàn vô nghĩa'. Được biết, phiên tòa xét xử vụ án đạo nhái của Ed Sheeran vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, phía tòa án vẫn chưa có phán quyến cuối cùng.
![Nội dung chú thích ảnh]()
Trong phiên tòa trước đó, luật sư đại diện cho Sami Chokri và Ross O'Donoghue liên tiếp nhấn mạnh 'Sự giống nhau giữa 2 ca khúc là quá rõ ràng, 2 bài nghe như một'. Vị luật sự dựa vào kinh nghiệm bản thân chia sẻ thêm: 'Tôi không khẳng định đây có phải là đạo nhái hay không nhưng nó là một mấu chốt quan trọng cho kết luận của tòa án'.