#Lễ trao giải Grammy 2023

Fan Beyoncé nghi kết quả Grammy bị gian lận

Mặc dù ca sĩ Beyoncé phá kỷ lục giành nhiều giải Grammy nhất mọi thời đại, nhưng người hâm mộ của “Ong chúa” cho rằng có sự gian lận trong kết quả sau khi Harry Styles được xướng tên ở hạng mục Album của năm.

07/02/2023 06:38

google_Tiin.vn

Tại lễ trao giải sáng ngày 6/2 (theo giờ Việt Nam), siêu sao này đã nhận được ba chiếc cúp Grammy, qua đó giúp cô trở thành người giữ kỷ lục giành nhiều giải Grammy nhất với 32 chiếc cúp - máy hát vàng.

Tuy nhiên, chiến thắng này của Beyoncé vẫn không làm các fan hài lòng, bởi Harry Styles mới là chủ nhân giải thưởng quan trọng - Album của năm. Theo New York Post, nhiều khán giả bày tỏ không hài lòng về kết quả lễ trao giải.

'Beyoncé đã bị cướp máy hát vàng. Chúng tôi yêu cầu kiểm tra lại số phiếu bầu', một ý kiến bức xúc. Khán giả khác viết sẽ xử lý vụ Beyoncé và Adele bị thua vì kết quả này 'không thể tin được'.

Beyonce trở thành ca sĩ giành nhiều giải nhất lịch sử Grammy với 32 kèn vàng - Ảnh: Getty

Giải Album của năm được trao cho Harry’s House của Harry Styles - Ảnh: Getty

Ca sĩ 34 tuổi Lizzo vui sướng khi được xướng tên ở hạng mục Bản ghi âm của năm với ca khúc 'About Damn Time' tại lễ trao giải Grammy 2023 - Ảnh: Getty

Trước đó, album Renaissance của Beyoncé nằm trong danh sách đề cử với Harry's House của Harry Styles, 30 của Adele và 7 album xuất sắc khác. Các fan cho rằng khi đặt lên bàn cân, rõ ràng album của 'Ong chúa' nổi bật hơn hẳn về chất lượng âm nhạc lẫn sức ảnh hưởng. Vì thế, việc Renaissance thua cuộc gây hụt hẫng và phẫn nộ.

'Chúng tôi yêu Harry nhưng Beyoncé mới xứng đáng chiến thắng', một khán giả bày tỏ. Chia sẻ này làm gợi nhớ đến phát biểu của Kanye West sau khi giật micro trên tay Taylor Swift ở VMAs 2009.

Theo Today, tại khán phòng lễ trao giải, khi Harry Styles bước lên sân khấu, đã có người gọi tên Beyoncé. Trước đó, album 30Renaissance vốn được coi là đối thủ nặng ký nhất. Fan tiếc nuối cho Beyoncé bởi năm 2017, cô từng mất giải Album của năm về tay Adele.

Hiện tại, vấn đề này vẫn được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn nghệ thuật tại Mỹ.

Grammy là giải thưởng thường niên do Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ tổ chức, nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp xuất sắc cho ngành công nghiệp âm nhạc. Sự kiện được tổ chức lần đầu năm 1959.

Lễ trao giải Grammy năm nay được đánh giá là bữa tiệc âm nhạc nhiều màu sắc, với các màn biểu diễn của Harry Styles, Sam Smith, Kendrick Lamar, Lizzo, Jay-Z...

Một số giải thưởng chính tại Grammy 2023:

Album của năm: Harry's House - Harry Styles

Ghi âm của năm: About Damn Time - Lizzo

Bài hát của năm: Just Like That - Bonnie Raitt

Nghệ sĩ mới xuất sắc: Samara Joy

Trình diễn đơn ca pop xuất sắc: Easy on Me - Adele

Trình diễn song ca hoặc nhóm pop xuất sắc: Sam Smith và Kim Petras - Unholy

Album pop xuất sắc: Harry's House - Harry Styles

Album R&B xuất sắc: Gemini Rights - Steve Lacy

Album rap xuất sắc: Mr. Morale & the Big Steppers - Kendrick Lamar

Album country xuất sắc: A Beautiful Time - Willie Nelson.

Theo Linh Chi/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục