Grey D (Monstar) kết hợp cùng tlinh trên sân khấu 4D sống động đầu tiên tại Việt Nam

Grey D và tlinh trình diễn rất ăn ý trong ca khúc được nhiều người yêu thích thời gian qua - Vài câu nói có khiến người thay đổi.

23/11/2022 13:20

GREY D đã chính thức debut với ‘Debut 4D Music Experience' - buổi trải nghiệm không gian âm nhạc 4 chiều (four-dimensional) đầu tiên tại Việt Nam và phát hành Debut Maxi Single gồm 3 ca khúc do GREY D sáng tác: ‘Tỉnh thức sau giấc ngủ đông', ‘Dự báo thời tiết hôm nay mưa', ‘Vài câu nói có khiến người thay đổi'. Tại sự kiện, GREY D trình diễn live toàn bộ các ca khúc, đưa hàng trăm khán giả vào thế giới âm nhạc của riêng mình - nơi từng ca khúc được dàn dựng công phu.

Nội dung chú thích ảnh

Grey D trong showcase debut 

Trong đó, màn kết hợp của GREY D và rapper tlinh trên sân khấu trong ca khúc 'Vài câu nói có khiến người thay đổi' tạo ấn tượng với người xem. Cả hai đã rất ăn ý trên sân khấu và nhận được tràng pháo tay lớn của khán giả sau khi tiết mục kết thúc.

Nội dung chú thích ảnh

Grey D và tlinh song ca trên sân khấu

Nội dung chú thích ảnh

Ca khúc ‘Dự báo thời tiết hôm nay mưa' do GREY D sáng tác, diễn tả những suy tư, trăn trở của một chàng trai về một mối tình đang rơi vào bế tắc. GREY D chia sẻ: 'Sáng tác này như một ‘cái ôm' mà tôi muốn gửi đến chính mình và tất cả mọi người. Đôi khi, nỗi buồn cũng có thể trở thành một cái gì đó rất đẹp đẽ, nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhờ có sự xuất hiện của âm nhạc. Và cũng nhờ có những trải nghiệm buồn, vấp ngã thì mới làm nên bản thân mình ngày hôm nay'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trong phần hoà âm phối khí, Nhà sản xuất TDK khéo léo đưa vào bản phối rất nhiều âm thanh môi trường và cuộc sống như tiếng gió hú, tiếng mưa, tiếng chuông gió… để vẽ nên không gian cho các ca khúc.

Nếu tất cả đã quen thuộc với khái niệm 3D là sự tổng quát đơn giản nhất có thể của tiếp nhận - trong âm nhạc bao gồm giai điệu - ca từ - cảm xúc, thì GREY D đã mang đến không gian âm nhạc 4D, đó chính là môi trường - lấy không gian trong bài hát ra ngoài. Khán giả được hòa mình hoàn toàn vào câu chuyện mà GREY D muốn truyền tải qua sáng tác ‘dự báo thời tiết hôm nay mưa' của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Grey D hát ca khúc 'Dự báo thời tiết hôm nay mưa' và ekip đã cho mưa rơi ngay trên sân khấu

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Grey D lãng tử khi trình diễn 'đốn tim' fans

Theo An Yên/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều