Hiện tượng âm nhạc người Việt Keshi và làn sóng của các nghệ sĩ gốc Á trên thế giới

Nam ca sĩ người Việt Keshi là một trong những minh chứng cho sự lan tỏa mạnh mẽ của làn sóng nghệ sĩ gốc Á trên thế giới hiện nay.

17/11/2021 08:52

Casey Lương (nghệ danh Keshi) là một trong những nghệ sĩ trẻ đang được chú ý hiện nay, với rất nhiều sản phẩm được ủng hộ trên các trang mạng xã hội, đồng thời được nhiều ngôi sao thần tượng nổi tiếng thế giới chia sẻ. Nam ca sĩ lớn lên trong một gia đình có bố mẹ đều là người Việt Nam.

Theo đuổi dòng nhạc lofi hiphop và indie pop, Keshi chinh phục người nghe bằng chất âm nhạc nhẹ nhàng, bay bổng cùng giọng hát thủ thỉ, giàu cảm xúc. Tuy nhiên trước khi theo đuổi đam mê nghệ thuật, Keshi lại là một y tá tại Texas, Mỹ…

Keshi

Keshi

'Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã rất muốn theo đuổi âm nhạc, khi tôi còn là một y tá, tôi chỉ có thể làm nhạc lúc rảnh. Không có sự lựa chọn nào khác vì đó là công việc chính nhưng tôi dùng mọi lúc có thể cho niềm đam mê. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc khi hoàn toàn có thể ngồi xuống, thư giãn và đợi những nguồn cảm hứng tới với mình và cống hiến cho âm nhạc', Keshi chia sẻ.

Có cả bố và mẹ là người Việt Nam, sự gắn bó với nguồn gốc của mình luôn được nam ca sĩ đề cao. Keshi cho biết anh có mối liên kết mạnh mẽ với văn hoá Việt Nam: 'Tôi không phải làm gì để cố gắng liên kết với nguồn cội Việt Nam của mình vì rất đơn giản tôi là người Việt Nam. Văn hoá Việt ngấm sâu vào trong tôi, từ đồ ăn mà tôi ăn hàng ngày đến những truyền thống của người châu Á...'.

Keshi sở hữu những sản phẩm âm nhạc được các thần tượng lớn của châu Á, như thành viên ban nhạc BTS, EXO... ủng hộ trên mạng xã hội. Do đó, việc tham gia vào nhạc phim của bộ phim bom tấn Shang-Chi và lễ hội âm nhạc A Head in the Cloud, cũng như việc ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới của Keshi trong thời gian tới được hi vọng sẽ góp thêm phần lan toả âm nhạc của các nghệ sĩ gốc Á trên thế giới.

'Làn sóng mới của các nghệ sĩ gốc Á như âm nhạc Hàn Quốc thực sự khiến tôi rất hứng thú, đặc biệt là với những người gốc Á tại Mỹ. Bởi vì chúng tôi có những trải nghiệm khác biệt, có một phần bị cô lập bởi vì văn hoá riêng của mình. Khi bạn ở Hàn Quốc, bạn làm âm nhạc Hàn Quốc là điều bình thường. Với chúng tôi, chúng tôi chưa bao giờ được là những sự lựa chọn hàng đầu, rất khó cho chúng tôi có cơ hội. Vì vậy tôi đang rất háo hức chờ đợi sự trỗi dậy của các tài năng âm nhạc châu Á khác trong thời gian tới', Keshi chia sẻ thêm.

'Những lễ hội như A Head In the Cloud là một cơ hội lớn để cho những nghệ sĩ gốc Á có được ánh hào quang xứng đáng, không chỉ với cộng đồng của mình mà còn với cả thế giới. Có những người nghệ sĩ gốc Á rất tài năng mà chúng tôi thậm chí chưa bao giờ được nghe tới, họ là những nghệ sĩ độc lập, từ những hãng đĩa nhỏ, họ đến từ khắp nơi và đại diện cho văn hoá của chúng ta. tài năng của họ không thể bị bó buộc và cần được lan toả rộng rãi hơn'.

>> Xem thêm: 'Hoàng tử lo-fi' keshi: 'Boyfriend material' chính hiệu, khẳng định 'đã có hôn thê' dù có cực nhiều fan nữ

Theo Duy Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều