Hoàng Thuỳ Linh dẫn đầu đề cử giải thưởng Cống hiến năm 2023

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, chủ nhân bản hit "See tình" hiện đang dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng Cống hiến Âm nhạc năm 2023, với 4 đề cử ở các hạng mục chính.

17/02/2023 10:17

google_Tiin.vn

Ngày 16/2, tại TP.HCM, Báo Thể thao và Văn hoá (Thông tấn xã Việt Nam) đã công bố Danh sách Đề cử chính thức của Giải thưởng Cống hiến 2023, gồm 45 đề cử trên 9 hạng mục thuộc Giải Cống hiến Âm nhạc và 11 đề cử trên 3 hạng mục thuộc Giải Cống hiến Thể thao.

Hoàng Thuỳ Linh dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng Cống hiến Âm nhạc 2023.

MONO nhận hai đề cử với hạng mục 'Nghệ sĩ mới của năm' và 'Music video của năm' cho ca khúc 'Waiting for you'.

Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), Trưởng ban tổ chức phát biểu tại Lễ công bố đề cử giải thưởng.

Trong đó, giải Cống hiến Âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sỹ mới của năm, Nam ca sỹ của năm, Nữ ca sỹ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sỹ của năm.

Năm nay, ngoài 4 hạng mục vẫn duy trì theo phương thức phóng viên các báo, đài bầu chọn như trước đây, năm nay lần đầu tiên khán giả sẽ được tham gia vào việc bầu chọn đề cử ở 5 hạng mục: 'Bài hát của năm', 'Music video của năm', 'Nghệ sĩ mới của năm',' Nam ca sĩ của năm', 'Nữ ca sĩ của năm'.

Dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng Cống hiến Âm nhạc là nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh. Cô góp mặt trong 4 hạng mục đề cử gồm 'Bài hát của năm','Music video của năm' , 'Album của năm' , 'Nữ ca sĩ của năm'. Ca khúc 'Gieo quẻ' với giai điệu vui tươi, bắt tai cùng thông điệp ý nghĩa như lời động viên mọi người vui với cuộc sống 'bình thường mới' đã mang về cho Hoàng Thuỳ Linh hai đề cử danh giá.

Chủ nhân bản hit 'See tình' sẽ cạnh tranh với những cái tên đình đám của làng nhạc gồm Tóc Tiên, Mỹ Tâm, Phùng Khánh Linh,... những nghệ sĩ đang nắm giữ 3 đề cử của giải thưởng Cống hiến Âm nhạc năm nay.

Cũng nhận được 3 đề cử còn có 'Hoàng tử Indie' Vũ và nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Cả hai nghệ sĩ đều được đề cử ở các hạng mục 'Nam ca sĩ của năm', 'Album của năm' và 'Nhạc sỹ của năm'.

Hoàng Thùy Linh vừa trải qua một năm thành công khi bản hit 'See tình' của cô đang gây cơn sốt tại nhiều nước trên thế giới với điệu nhảy quyến rũ.

Hạng mục 'Nghệ sĩ mới của năm' chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của những cái tên gây bão trong năm qua gồm MONO, Tăng Duy Tân, Mỹ Anh, Wren Evans và Madihu. Ở hạng mục nhà sản xuất của năm quy tụ những cái tên đình đám gồm DTAP,  Khắc Hưng, Touliver, Huy Tuấn  và Nguyễn Hữu Vượng.

Ở hạng mục 'Chương trình của năm', Hội đồng cố vấn đã chọn ra 5 chương trình xuất sắc nhất gồm 'Hà Nội riêng tôi' (Vũ Thắng Lợi), 'Hozo Festival' (Sở VH,TT TP.HCM), 'Kỷ niệm 20 năm ca hát' (Tùng Dương), 'Nghe gió kể: Symphonic jazz' (Nguyễn Hải Phong), 'Tri âm' (Mỹ Tâm).

Sau khi danh sách đề cử chính thức được công bố, khán giả sẽ tiếp tục tham gia bầu chọn để tìm ra các chủ nhân Cống hiến Âm nhạc gồm: 'Bài hát của năm', 'Music video của năm', 'Nghệ sĩ mới của năm', 'Nam ca sĩ của năm', 'Nữ ca sĩ của năm'.

Lễ trao giải thưởng Cống hiến 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023.

 

5 hạng mục khán giả và nhà báo cùng bầu chọn:

Music video của năm:

“906090” (sáng tác: Mew Amazing; thể hiện: Tóc Tiên; đạo diễn: Ứng Duy Kiên); “Có không giữ mất đừng tìm” (sáng tác: Bùi Công Nam; trình bày: Trúc Nhân; đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư); “Gieo quẻ” (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; đạo diễn: Nhu Đặng); “Một bước vô tình” (sáng tác: Huy Tuấn; thể hiện: Hà Trần; đạo diễn: Phạm Huỳnh Hữu Tài); “Waiting For You” (sáng tác, thể hiện: MONO; đạo diễn: Choānn)

Bài hát của năm:

 “Bên trên tầng lầu” (sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân); “Đến giờ cơm” (sáng tác: Minh Cà Ri; thể hiện: Ái Phương); “Gieo quẻ” (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen); “Hai mươi hai” (sáng tác: Hứa Kim Tuyền; thể hiện: Amee); “Hẹn ước từ hư vô” (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; thể hiện: Mỹ Tâm).

Nữ ca sỹ của năm: Phùng Khánh Linh, Hoàng Thùy Linh, MIN, Mỹ Tâm, Tóc Tiên

Nam ca sỹ của năm: Tùng Dương, Trúc Nhân, Đinh Mạnh Ninh, Noo Phước Thịnh, Vũ

Nghệ sỹ mới của năm: Mỹ Anh, Wren Evans, Madihu, MONO, Tăng Duy Tân

4 hạng mục nhà báo bầu chọn:

Album của năm: Citopia (Phùng Khánh Linh), Cong (Tóc Tiên), Link (Hoàng Thùy Linh), Make It Together (Đinh Mạnh Ninh), Một vạn năm (Vũ)

Nhà sản xuất của năm: DTAP, Khắc Hưng, Touliver, Huy Tuấn, Nguyễn Hữu Vượng

Chương trình của năm: Hà Nội riêng tôi (Vũ Thắng Lợi), Hozo Festival (Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh), Kỷ niệm 20 năm ca hát (Tùng Dương), Nghe gió kể: Symphonic jazz (Nguyễn Hải Phong), Tri âm (Mỹ Tâm)

Nhạc sỹ của năm: Khắc Hưng, Phùng Khánh Linh, Đinh Mạnh Ninh, Nguyễn Hải Phong, Vũ

Theo Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục