Một nhóm nữ được netizen cho rằng 'vượt mặt' IVE về mọi mặt nhưng nhan sắc liệu có thắng thế?

Ra mắt cùng thời điểm, hai girlgroup này đang được netizen nhiệt tình 'đặt lên bàn cân'.

19/01/2022 11:15

Thời gian gần đây, Kpop đã chứng kiến khá nhiều nhóm nhạc mới được ra mắt mang tính cạnh tranh khá cao. Trong đó, hai nhóm nữ mới toanh đang được dân mạng 'đặt lên bàn cân' chính là IVE và KEP1ER.  IVE là nhóm nữ thuộc nhà Starship và KEP1ER bước ra từ show thực tế Girls Planet 999 của Mnet. Bởi vì cả hai nhóm đều ra mắt vào thời điểm khá tương đồng nên không tránh khỏi việc bị liên tục so sánh. Xét về tổng thể, có vẻ mặt bằng chung netizen đều cho rằng KEP1ER hoàn toàn 'vượt mặt' IVE về thực lực.

Nội dung chú thích ảnh

IVE...

Nội dung chú thích ảnh

... và KEP1ER luôn bị so sánh khi ra mắt cùng thời điểm.

Cụ thể, dân mạng đã chỉ ra chi tiết về loạt những kỹ năng mà IVE thua KEP1ER, chẳng hạn như mảng vocal, trong khi nhóm nữ Mnet có các giọng ca đầy nội lực như Chaehyun, Sakamoto Mashiro, Youngeun và Dayeon thì thật khó để có thể tìm ra một thành viên có khả năng hát tốt ở IVE, nếu có thì chỉ một thành viên duy nhất được khen ngợi chính là Liz.

Điều này được chứng minh qua video encore của cả hai nhóm. Trong khi các thành viên KEP1ER luôn thể hiện trọn vẹn phân đoạn hát của mình và rất hiếm khi bị hụt hơi, vỡ giọng thì điều này luôn xảy ra với IVE. Nhiều người còn chỉ trích việc 'né highnote' một cách lộ liễu của các thành viên IVE.

Encore 'Wa da da' của KEP1ER

Encore 'Eleven' của IVE

Về kỹ năng nhảy, netizen cũng dành những lời khen 'có cánh' cho các cô gái KEP1ER sau bài debut Wa da da. Nhịp điệu sôi động và từng động tác nhảy vô cùng dứt khoát được các cô gái thể hiện một cách đồng đều, nhịp nhàng khiến netizen không thể không khen.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vũ đạo của KEP1ER được đánh giá là đồng đều, đẹp mắt và đầy nội lực.

Chưa kể độ khó trong vũ đạo ca khúc Wa da da đều được khán giả đánh giá cao hơn so với ca khúc debut Eleven của IVE. Tuy nhiên, điều này cũng nhận khá nhiều ý kiến trái chiều, một bên cho rằng KEP1ER rõ ràng 'ăn đứt' IVE nhưng một bên lại cho rằng ca khúc Eleven của các cô gái nhà Starship có phần nhẹ nhàng hơn nên buộc họ phải nhảy nhẹ. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trong khi đó, vũ đạo của IVE được đánh giá hơi nhẹ nhàng.

Dù vậy, khi phân tích kỹ hơn về khả năng nhảy thì KEP1ER lại có khá nhiều thành viên thực hiện vũ đạo tốt, trong đó có thể kể đến Choi Yujin, Xiao Ting và Dayeon. Tuy nhiên ở IVE thì netizen lại không thấy ai có khả năng nổi trội về mặt vũ đạo. Vậy về khoản rap thì sao? Khá nhiều netizen cho rằng khả năng rap của cả hai nhóm là đồng đều nhau. Nếu KEP1ER có các thành viên đảm nhận rap gồm Dayeon, Mashiro, Hikaru thì IVE có Rei và Gaeul.

Tuy nhiên, bỏ qua các đặc điểm nói trên thì đa số dân mạng lại gật gù nhìn nhận mảng visual của IVE hoàn toàn có thể 'ăn đứt' KEP1ER. Không phủ nhận khi nói rằng nhóm nữ Starship sở hữu những gương mặt có nhan sắc nổi trội, điều này được chứng tỏ qua việc các thành viên đều sở hữu lượng fan đông đảo nhờ vào nhan sắc xinh đẹp. Dù vậy, nhiều người cho rằng KEP1ER cũng có nhiều thành viên xinh đẹp không kém gì IVE.

Nội dung chú thích ảnh

Nhan sắc của Wonyoung luôn được đánh giá cao trong IVE nói riêng và cả Kpop thế hệ mới nói chung.

Nội dung chú thích ảnh

Xiao Ting cũng sở hữu vẻ đẹp 'siêu thực' đối với đội hình KEP1ER.

>> Xem thêm: Những khoảnh khắc sexy của Jennie (BlackPink) khiến fan ngẩn ngơ: Dancebreak của ca khúc SOLO 'đỉnh của chóp'

Theo Randa/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều